Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới

Lượt xem: 45764

Trong những năm gần đây tỷ lệ nữ giới mắc bệnh giang mai đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn thiếu những hiểu biết về bệnh nên không thể nhận biết bệnh sớm để tiếp nhận điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những dấu hiệu về bệnh giang mai ở nữ giới, chị em hãy chú ý theo dõi nhé.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Dấu hiệu giang mai ở nữ

Theo như chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thì bệnh giang mai ở nữ giới và nam giới sẽ khác nhau. Biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới sẽ trải qua 3 giai đoạn.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giai đoạn 1

Những dấu hiệu bệnh giang mai sẽ xuất hiện sau khoảng 10 đến 90 ngày có sự tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai. Dấu hiệu ban đầu là những nốt săng giang mai có kích thước khoảng 1-2mm, có bờ, nhẵn, không có mủ, không gây đau và không gây ngứa. Săng giang mai sẽ xuất hiện ở một số vị trí trên cơ thể như bộ phận sinh dục (môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ), hậu môn, môi, mắt, chân tay, bẹn.

Một dấu hiệu khác đó là cơ thể nữ giới sẽ xuất hiện những hạch ở gần những khu vực mọc săng giang mai như hạch bẹn, nách và cổ.

Sau khi xuất hiện một vài ngày những nốt săng giang mai sẽ biến mất không để lại bất cứ dấu vết nào cho dù người bệnh không thực hiện điều trị.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giai đoạn 2

Khi những nốt săng giang mai biến mất khoảng 1 vài tuần cơ thể nữ giới sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện mới. Những biểu hiện này sẽ không chỉ xuất hiện ở một vài vị trí như giai đoạn trước mà sẽ xuất hiện ở khắp cơ thể vì xoắn khuẩn giang mai đã tấn công vào máu và lan rộng đi khắp cơ thể theo dòng mạch máu.

Cơ thể sẽ xuất hiện dày đặc những vết ban có màu đỏ hoặc màu tím nhưng tập trung nhiều hơn cả ở lòng bàn tay, bàn chân, lưng sườn, bụng. Các nốt ban này cũng không gây đau hay ngứa vì vậy nhiều người bệnh cho rằng đây chỉ là những dấu hiệu của việc bị di ứng thông thường.

Do cấu tạo của bộ phận sinh dục ở nữ giới ẩm ướt nên dấu hiệu bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục có thể nặng hơn những khu vực khác, nốt ban có thể liên kết với nhau thành từng mảng lớn.

Cùng với việc xuất hiện nốt ban, người bệnh còn bị rụng tóc từng mảng lớn hoặc rụng ít hơn. Cổ họng người bệnh luôn ở trong tình trạng sưng đỏ nhưng lại không đau, giọng nói sẽ trầm hơn bình thường. Các khớp xương bị sưng đau do xoắn khuẩn giang mai tấn công.

Sau đó những triệu chứng bệnh giang mai lại tiếp tục biến mất mà không có dấu vết, bệnh chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn không triệu chứng. Giai đoạn tiềm ẩn này kéo dài khá lâu, có nhiều trường hợp kéo dài hơn 10 năm. Vì không có triệu chứng nên thường sẽ bị chị em bỏ qua không điều trị.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giai đoạn 3

Đến giai đoạn này những dấu hiệu bệnh giang mai sẽ rất nặng nề. Xoắn khuẩn giang mai sau một thời gian cư trú trong cơ thể người bệnh đã tấn công vào hầu hết các cơ quan trong cơ thể người phụ nữ và gây ra những bệnh lý hết sức nghiêm trọng, thậm chí còn có thể khiến người bệnh tử vong.

Những biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn cuối

Củ giang mai: Là những mụn có vết loét có mặt cầu hoặc mặt phẳng, có màu mận đỏ, có kích thước khá to. Khi những vết loét này liền lại sẽ hình thành những vết sẹo xấu. Củ giang mai sẽ không mọc lại tại những vị trí đã mọc.

Giang mai thần kinh: Xoắn khuẩn giang mai tấn công vào hệ thần kinh khiến người bệnh có những biểu hiện của bệnh viêm màng não từ những giai đoạn đầu của bệnh. Các dấu hiệu sẽ ngày càng rõ ràng hơn ở giai đoạn cuối như: rối loạn ý thức, động kinh, trầm cảm, ảo giác. Người bệnh đi lại không bình thường, cơ thể mệt mỏi, đau nhức, thị lực bị suy giảm, có nhiều trường hợp bị mù mắt.

Giang mai tim mạch: Dấu hiệu giang mai không rõ ràng nên khó nhận biết, chỉ khi can thiệp thủ thuật chiếu X- quang mới có thể phát hiện được. biểu hiện người bệnh sẽ gặp đó là viêm, phồng động mạch, hở động mạch có thể gây vỡ động mạch gây tử vong đột ngột.

Trên đây là thông tin về : Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới. Nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đến trực tiếp phòng khám Hưng Thịnh tại địa chỉ Số 380 , Xã Đàn  - Đống Đa - Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?