Một số hình ảnh về bệnh giang mai

Lượt xem: 49061

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội có mức độ nguy hiểm chỉ sau căn bệnh thế kỷ HIV-AIDS. Người bệnh có thể ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm nếu như phát hiện bệnh sớm thông qua các dấu hiệu bệnh. Bên cạnh việc đọc hàng dài những câu chữ miêu tả về bệnh thì việc thông qua những hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn đọc có thể hình dung về bệnh dễ dàng hơn.

Hình ảnh giang mai ở nữ

Hình ảnh giang mai ở nữ

Một số hình ảnh về bệnh giang mai.

Bệnh giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai có tên Treponema pallidum xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh từ nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, qua đường máu, lây truyền từ mẹ sang con.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1:

Sau khoảng 10 đến 90 ngày ủ bệnh, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên là các vết săng giang mai. Săng giang mai là những nốt có màu đỏ tươi, kích thước vào khoảng 0,5 đến 2cm, có viền, có hình tròn hoặc hình ô van. Những vết săng giang mai này không gây đau đớn hay ngứa ngáy. Sau đó vài ngày tại các nốt săng giang mai sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam giới

Hình ảnh giang mai giai đoạn 1

Hình ảnh giang mai giai đoạn 1

Các nốt săng giang mai thường sẽ mọc tại các bộ phận sinh dục như âm đạo, môi lớn, môi bé, tử cung của nữ giới. dương vật, bao quy đầu, vùng bìu của nam giới. Ngoài ra chúng có thể xuất hiện ở cằm, mắt, chân, tay..

Hình ảnh của bệnh giang mai giai đoạn 2:

Sau khi các nốt săng giang mai biến mất khoảng 4 đến 10 tuần sau, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt ban khắp cơ thể, mà nhiều là ở lưng, lòng bàn tay, bàn chân. Các nốt ban mọc đối xứng, màu hồng đào hoặc màu tím, mọc không nổi lên mặt da, không bong vảy hoặc không mất đi. Nếu như người bệnh ấn tay vào các nốt ban sẽ biến mất.

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam

Hình ảnh bệnh giang mai ở nam

Bệnh có thể tạo ra các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da. Các nốt sần có nhiều kích thước khác nhau, hay bong vảy và có viền da ở xung quanh sẩn.

Tại bộ phận sinh dục của cơ thể như âm hộ hoặc bìu thì những nốt ban trở nên phẳng, có màu trắng nhìn giống như mụn cóc.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 3:

Giai đoạn cuối, bệnh giang mai sẽ có biểu hiện là những củ giang mai và gôm giang mai.

Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

Củ giang mai: Những tổn thương trên mặt da, có kích thước khoảng 0.5cm, nhô cao, màu hồng đỏ và không gây đau đớn. Củ giang mai mọc thành từng mảng, có hình vòng cung.

Gôm giang mai: Là những khối u sùi, ăn sâu vào da, cơ, xương. Ban đầu gôm giang mai rất cứng sau đó sẽ mềm ra, sau đó sẽ bị chảy mủ và tạo vết loét, kèm theo mủ, ở đáy có cả mũ lẫn máu, không gây đau. Các vết loét sẽ lành lại thành sẹo. Gôm giang mai sẽ không xuất hiện ở những vị trí nó đã xuất hiện.

Trên đây là : Những hình ảnh về bệnh giang mai. Nếu như còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để nhận được tư vấn được từ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Một số hình ảnh về bệnh giang mai
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  97 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?