Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện ra sao

Lượt xem: 50613

Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện ra sao? Vấn đề nhiều người vẫn còn thắc mắc và cần được sự tư vấn của những chuyên gia bệnh xã hội. Những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới được các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cung cấp dưới đây sẽ là cẩm nang quan trọng để nam giới có thể nhận biết bệnh sớm từ đó có thể điều trị bệnh sớm ngăn chặn nhưng biến chứng nguy hiểm.

Giang mai ở nam giới

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai ở nam giới được chia làm 3 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện bệnh khác nhau và mức độ nguy hiểm sẽ tăng dần qua mỗi giai đoạn.

Giang mai ở nam giới

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1:

Giai đoạn này là giai đoạn virus mới xâm nhập vào cơ thể người. Trong giai đoạn 1 này sẽ bao gồm một giai đoạn ủ bệnh kéo dài từ 1 đến 3 tuần. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ không có bất cứ những dấu hiệu bệnh nào cả do xoắn khuẩn giang mai chưa hoạt động. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh phát tác và người bệnh sẽ bước vào giai đoạn 1 với những triệu chứng cụ thể như sau:

Tại bộ phận sinh dục như bao quy đầu, dương vật, da bìu, rãnh quy đầu, lỗ sáo hoặc hậu môn, miệng…sẽ xuất hiện những vết nhỏ, có hình tròn hoặc hình bầu dục, màu đỏ hoặc màu trắng, không gây đau hay gây ngứa được gọi là săng giang mai. Đây là biểu hiện tiêu biểu và nặng ở giai đoạn 1.

Giai đoạn này nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao. Tuy nhiên vì những dấu hiệu này chưa gây ra nhiều những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh nên thường bị bỏ qua. Hơn thế nữa, những nốt săng giang mai sẽ chỉ xuất hiện một vài tuần rồi biến mất không để lại dấu vết nào khiến nhiều người bệnh tưởng rằng bệnh đã khỏi. Thực chất việc biến mất này chỉ là virus gây bệnh ngưng hoạt động để chuẩn bị bước vào giai đoạn 2.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2:

Biểu hiện giang mai ở nam giới giai đoạn 2 điển hình ở đa phần trường hợp bệnh đó cơ thể xuất hiện những nốt ban có màu đỏ, mọc đối xứng, cũng không gây đau hay gây ngứa, không bong tróc vảy. Nốt ban thường mọc tập trung ở lưng, lòng bàn tay, lòng bàn chân…Những nốt ban cũng sẽ lại biến mất sau khoảng 6 tuần xuất hiện.

Còn một dấu hiệu bệnh không điển hình, chỉ gặp ở một số ít trường hợp bệnh đó là cơ thể xuất hiện những vết loét, vết phỏng, hoặc là những mảng sần. Đặc điểm chung của những biểu hiện này đó là dễ vỡ khi cọ xát và chảy dịch. Những vết loét này chứa rất nhiều virus gây bệnh vì thế rất dễ lây nhiễm bệnh cho người khác.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có những biểu hiện bệnh như: đau đầu, đau khớp, sốt, sưng hạch bạch huyết, rụng tóc, rụng lông, cơ thể mệt mỏi.

Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3:

Những triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới 2 biến mất, bệnh giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn không có dấu hiệu đặc trưng nào. Và khi giai đoạn này kết thúc bệnh giang mai bước vào giai đoạn cuối với những dấu hiệu và biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Giai đoạn 3 này xuất hiện khá muộn thường là sau 3 đến 15 năm sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai. Giai đoạn này bệnh giang mai không còn khả năng lây lan cho người khác. Xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu vào cơ các cơ quan bên trong cơ thể và gây ra những biểu hiện bệnh nguy hiểm.

Xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công vào hệ thần kinh, xương khớp, tim mạch của người bệnh khiến người bệnh có thể bị ảo giác, khó khăn trong việc đi lại, thậm chí là bị liệt, cơ thể xuất hiện nhiều những vết loét củ giang mai. Nguy hiểm đó là bệnh giang mai có thể khiến người bệnh bị đột quỵ gây tử vong.

Trên đây là những: Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện ra sao
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?