Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Lượt xem: 5861

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Đây là thắc mắc được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hiểu rõ sau bao nhiêu ngày rụng trứng thì có kinh trở lại sẽ giúp tính toán chính xác việc mang bầu hoặc tránh thai an toàn hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi. Thường thì trước đây chu kì kinh nguyện của em khá đều, em cũng đã tính được ngày rụng trứng. Nhưng sau lần quan hệ với bạn trai khi không sử dụng bao cao su, em rất sợ bị mang thai. Và khả năng có mang thai hay không cũng phụ thuộc vào ngày có kinh. Mấy ngày gần đây em cũng ra khá nhiều chất nhầy, không biết có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng ạ? Và em cũng muốn hỏi bác sĩ là "rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt?". Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

                                                                            (Hải Yến- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Kinh nguyệt ra màu hồng nhạt có bình thường không?

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Bạn thân mến! Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, đây là quá trình khi trứng trưởng thành được phóng thích khỏi buồng trứng, đẩy vào ống dẫn trứng. Trứng sẽ đi theo ống dẫn trứng đến tử cung để gặp tinh trùng. Mỗi tháng, chị em phụ nữ sẽ có một lần rụng trứng, lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị cho trứng được thụ tinh. Nếu quá trình thụ thai không diễn ra, thì lớp niêm mạc tử cung sẽ bong và tạo nên kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt là thời gian lặp lại của kinh nguyệt từ tháng này sang tháng kế tiếp. Thời gian của chu kỳ kinh được tính bắt đầu từ ngày ra máu của tháng này cho đến ngày ngày đầu ra máu của tháng tiếp theo. Với thắc mắc "rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh", các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết:

Đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì rất dễ tính được ngày rụng trứng, ngược lại đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt thất thường thì sẽ rất khó tính được ngày rụng trứng chính xác. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt là tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt của tháng này, đến ngày đầu tiên có kinh nguyệt của tháng sau. Tùy vào cơ thể của mỗi người phụ nữ mà sẽ có chu kỳ kinh 28,30,31 và thậm chí là dài hơn.

Thông thường, kinh nguyệt sẽ trở lại khoảng 14 ngày sau ngày trứng rụng. Dựa theo cách tính này mà chúng ta có thể tính được ngày rụng trứng để tránh thai hoặc biết được chính xác ngày có kinh trở lại. Trứng thường rụng vào thời điểm giữa kỳ kinh, nếu trong thời điểm này không xảy ra hiện tượng thụ tinh sẽ dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt sau 14 ngày rụng trứng. Vì thế, dựa theo cách tính này, bạn có thể tính được ngày rụng trứng để tránh thai an toàn, hoặc tính chính xác được ngày có kinh nguyệt để chuẩn bị băng vệ sinh hay lên kế hoạch cho công việc, những chuyến đi chơi xa.

“Có chất nhầy bao lâu thì rụng trứng?” Với trường hợp của bạn Hải Yến có chia sẻ là ra chất nhầy mấy ngày hôm nay. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng. Bởi tại thời điểm rụng trứng, chất nhầy tại cổ tử cung và âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường, chất nhầy lỏng giống lòng trắng trứng gà. Vì thế, dấu hiệu ra chất nhầy của bạn báo hiệu ngày rụng trứng bạn nhé!

Lời khuyên của bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh

Bạn Hải Yến thân mến! Bạn có chu kỳ kinh nguyệt khá đều, nên cách tính ngày rụng trứng cũng sẽ dễ hơn so với các bạn gái khác. Đối với trường hợp của bạn, thông thường rụng trứng 14 ngày sẽ có kinh. Bên cạnh đó, bạn đang ra chất nhầy khá nhiều, chứng tỏ đây là dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng.

Tuy nhiên, bạn lại không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, thì xác suất có thai vẫn có thể xảy ra. Để biết chính xác mình có mang thai hay không, bạn nên mua que thử thai về thử tại nhà để biết được kết quả chính xác nhé!

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc “rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bạn Hải Yến có thể liên hệ với phòng khám chúng tôi qua hotline 0386.977.199 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  76 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?