Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Lượt xem: 5465

Rất nhiều người quan tâm đến việc quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Thực chất, việc tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai hoặc quan hệ để dễ thụ thai phụ thuộc rất lớn vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em. Với người có chu kỳ kinh đều đặn thì việc tính ngày quan hệ để dễ thụ thai hoặc tính ngày quan hệ để tránh có thai là điều đơn giản. Nhưng với những chị em có chu kỳ kinh không đều thì việc áp dụng cách tính ngày để quan hệ là cách không khả quan. Vậy nên, câu hỏi quan hệ sau khi hết kinh có thai không có rất nhiều cách giải thích khác nhau.

Quan hệ sau khi hết kinh

Quan hệ sau khi hết kinh liệu có thai không?

Bác sĩ cho em hỏi:

Em vừa mới hết kinh được 4 ngày, đến ngày thứ 5 thì em có quan hệ với bạn trai. Khi quan hệ chúng em không sử dụng biện pháp bảo vệ vì nghĩ rằng vừa mới sạch kinh không thể có thai được. Tuy nhiên, sau khi quan hệ xong và tìm hiểu thêm thông tin thì em lại rất hoang mang vì sợ mình mang bầu. Mới quan hệ được vài ngày nên em cũng chưa thể thử thai được. Hiện tại cả 2 đứa em còn đang đi học nên em không muốn có bất cứ sự cố nào xảy ra trong thời điểm này. Mong bác sĩ tư vấn giúp em "quan hệ sau khi hết kinh có thai không?". Em xin chân thành cảm ơn!

M.H (Bắc Ninh)

Trả lời

Chào bạn H!

Không ít bạn trẻ đã gửi câu hỏi tương tự về cho phòng khám. Bác sĩ của phòng khám cũng đã nhiều lần giải đáp vấn đề này. Với trường hợp của bạn, chuyên gia xin chia sẻ một vài thông tin như sau:

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Nhiều người có suy nghĩ rằng, quan hệ sau khi hết kinh không thể mang thai được. Điều này là hoàn toàn sai lầm và không có bất cứ căn cứ khoa học nào. Tùy theo thời điểm hết kinh và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em mà xảy ra các khả năng khác nhau: có thể là mang thai hoặc không mang thai.

Chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho biết, ngay sau khi hết kinh được 3, 4 ngày mà có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì khả năng mang thai là rất thấp bởi lúc này trứng chưa rụng và không thể gặp tinh trùng được. Tuy vậy, ở khoảng giữa của chu kỳ kinh (Sau khi có kinh khoảng 14-17 ngày) thì khả năng mang thai lại rất cao. Cụ thể thời gian quan hệ tình dục sau khi hết kinh dễ thụ thai như sau:

Trong tuần đầu tiên sạch kinh (tức là từ ngày thứ cho đến ngày thứ 7) sau khi sạch kinh: Quan hệ trong khoảng thời gian này khả năng mang thai là rất thấp (chỉ có khoảng 10% khả năng mang thai trong giai đoạn này).

Trong tuần thứ 2 và thứ 3 sau khi sạch kinh (Ngày thứ 8 đến ngày 15): Khoảng thời gian này là khoảng thời gian rất dễ mang thai khi có quan hệ tình dục không an toàn, nguy cơ mang thai trong khoảng thời gian này là khoảng 70%.

Trong tuần thứ 4 (Ngày 15 đến ngày 20): Đây được coi như thời điểm vàng để thụ thai. Nếu cơ thể người nữ hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bất kỳ bệnh phụ khoa nào, cộng thêm với chu kỳ kinh ổn định thì khả năng mang thai trong khoảng thời gian này lên đến 90%. Những cặp vợ chồng nào đang muốn có con thì nên tận dụng cơ hội này.

Tuần thứ 5 (Ngày thứ 20 đến 28): Khoảng thời gian này trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thải nên khả năng mang thai là cực kỳ thấp, thậm chí là không có khả năng mang thai.

Với trường hợp của bạn H, bạn quan hệ ở ngày thứ 5 sau khi sạch kinh thì khả năng mang thai sẽ rất thấp (hầu như là không có khả năng). Tuy nhiên, với một số ít trường hợp đặc biệt có sự xáo trộn bất thường về thời điểm rụng trứng thì có thể xảy ra khả năng mang thai trong thời điểm này. Thêm vào đó, nếu chu kỳ kinh của bạn không ổn định thì việc có thai cũng có nguy cơ xảy ra. Bạn có thể chờ thêm vài ngày nữa rồi dùng que thử thai cho chắc chắn.

Bạn H thân mến! Quan hệ trước hôn nhân khi chưa xác định tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống gia đình là điều không nên. Hai bạn cũng đang còn đi học, còn nhiều dự định và tương lai ở phía trước nên cần cẩn thận trong vấn đề này. Mọi thắc mắc về quan hệ sau khi hết kinh có thai không, bạn có thể liên hệ đến số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia phòng khám tư vấn cụ thể hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?