Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Lượt xem: 48347

Rất nhiều chị em mong muốn tìm hiểu về: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai. Bởi có không ít trường hợp dù được xác định là không có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản, song các cặp vợ chồng vẫn chưa thể có con vì quan hệ sai thời điểm. Nhằm khắc phục tình trạng trên, chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh xin đưa ra một số chia sẻ về vấn đề này như sau:

Chu kì kinh nguyệt

Bài viết có thể bạn quan tâm

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai

Có thai và sinh con tưởng chừng là công việc dễ dàng đối với nhiều người, song nó lại thực sự trở thành khao khát của những cặp vợ chồng hiếm muộn con cái. Ngoài các nguyên nhân bệnh lý, thì đôi khi việc chưa có con chỉ đơn giản là sự lựa chọn quan hệ sai thời điểm. Theo chuyên gia khoảng thời gian để tinh trùng dễ dàng gặp trứng và thụ thai chính là thời chu kỳ rụng trứng. Vậy, trong một chu kỳ kinh nguyệt thời điểm nào mới được nhận định là thời điểm trứng rụng. Để làm rõ vấn đề này chị em không nên bỏ lỡ các thông tin dưới đây:

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ giao động trong khoảng từ 21 -35 ngày (trung bình là 28 ngày) và được chia thành 3 giai đoạn đó là: giai đoạn nang noãn, giai đoạn rụng trứng và giai đoạn hoàng thể.

Cách tính chu kỳ rugnj trứng

Ví dụ, với những người có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14, sau khi trứng rụng nó có thể tồn tại trong cơ thể 24 giờ, vì thế nếu muốn có con, hai vợ chồng có thể tiến hành quan hệ trong khoảng thời gian cộng trừ 2-3 ngày kể từ thời điểm rụng trứng, ngoài thời điểm này tỷ lệ thụ thai sẽ giảm dần.

Vào giai đoạn nang noãn tức là khi bắt đầu kỳ nguyệt san đến gần ngày rụng trứng chị em vẫn có cơ hội mang thai nhưng tỷ lệ này thường không cao.

Ngược lại, nếu mong mỏi có con thì không nên quá chờ đợi vào kết quả của những lần quan hệ sau khi trứng rụng tới trước ngày có kinh tiếp theo, cụ thể là ngày 19 – 28 (với những người có ngày kinh nguyệt là 28 ngày). Vì lúc này noãn đã chết cơ hội tinh trùng gặp trứng hầu như không còn.

 

Cách tính trên chỉ áp dụng cho các chị em có kỳ kinh đều, còn với những người kinh nguyệt không đều, bạn có thể xác định ngày trứng dụng dựa vào các dấu hiệu trên cơ thể

Khí hư ra nhiều: Khí hư là dấu hiệu điển hình giúp chị em xác định thời điểm trứng rụng. Theo đó, ở những ngày này nữ giới sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn bình thường, dưới dạng trắng đục như lòng trắng trứng, mỏng, co giãn. Nếu xảy ra quá trình thụ tinh thì đây sẽ là yếu tố vô cùng thuận lợi bởi dịch nhầy sẽ giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo lên vòi trứng và diễn ra quá trình thụ tinh.

Đau tức ngực: Nếu hiện tượng đau tức ngực diễn ra vào giữa chu kì kinh nguyệt thì khả năng cao đó là chính là dấu hiệu cho biết ngày rụng trứng đang đến gần. Tình trạng này diễn ra do sự tăng lên của nồng độ progesterone trong cơ thể.

Nhu cầu tình dục tăng: Song song với các triệu chứng bên ngoài cơ thể thì progesterone tăng cũng khiến nồng độ LH biến đổi mạnh. Từ đó, kích thích ham muốn tình dục, vì thế vào những ngày trên cuộc yếu sẽ diễn ra thăng hoa và trọn vẹn hơn rất nhiều.

Đau vùng bụng dưới: Một số chị em sẽ xuất hiện cơn đau âm ỉ 1 -2 ngày ở vùng bụng dưới, sau đó cảm giác đau sẽ tự nhiên biến mất, nguyên nhân của tình trạng này chính là quá trình trứng bị vỡ hoặc sự di chuyển của nó trong ống dẫn trứng.

Ngoài ra để xác định chính xác thời điểm rụng trứng bạn cũng có thể dựa vào những dấu hiệu sau: Cân nặng đột ngột tăng không rõ nguyên nhân, xuất hiện máu ở âm đạo, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường…

Trên đây là thông tin về: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp chị em có thể áp dụng để nhận biết chính xác thời điểm rụng trứng của mình là khi nào, từ đó nâng cao tỷ lệ thụ thai và sinh con như ý muốn. Nếu còn câu hỏi nào khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  88 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?