Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Lượt xem: 6665

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, là những phụ nữ đã quan hệ tình dục. Giải pháp tốt cho việc điều trị bệnh đó chính là đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung. Sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi là thắc mắc của không ít các chị em sau khi thực hiện phương pháp trị liệu đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Đôt viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi

Chào bác sĩ, tôi năm nay 39 tuổi và vừa thực hiện đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung cách đây một tuần. Tôi muốn được hỏi bác sĩ rằng mất bao lâu thời gian sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bệnh sẽ khỏi hẳn? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

                                                                                                                                                                                                                  (Thanh Hương- Nam Định)

Trả lời: Xin chào bạn Thanh Hương, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các chuyên gia giải đáp như sau:

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp can thiệp ngoại khoa được áp dụng để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này được hoạt động dựa trên nguyên lý tận dụng năng lượng của nhiệt điện đi qua âm đạo và tiếp xúc với phần cổ tử cung bị viêm lộ tuyến. Sau đó, dựa vào mức độ tổn thương mà các chuyên gia sẽ điều chỉnh mức độ phù hợp để đốt bỏ và đưa phần viêm ra bên ngoài.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi?

Bạn Thanh Hương thân mến, với thắc mắc “đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi” mà bạn đưa ra. Theo các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh cho hay, thời gian phục hồi sau đốt điện cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, thông thường sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tuần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng bình phục của mỗi người. Cụ thể như sau:

Đôt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh

Đối với bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt thì khả năng phục hồi sẽ rất nhanh. Ngược lại, với những bệnh nhân có sức đề kháng yếu thì khả năng phục hồi sẽ chậm hơn so với những người khác. Không phải người bệnh nào cũng may mắn có được thể trạng sức khỏe tốt, thế nên mức độ và thời gian phục hồi sau khi đốt điện cổ tử cung không thể tính được bằng thời gian cụ thể.

Đốt điện lộ tuyến phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

Đối với các trường hợp viêm lộ tuyến độ 1 tức là mức độ tổn thương của tử cung <0,5cm, thì sau khi đốt viêm lộ tuyến xong, quá trình phục hồi và khỏi bệnh sẽ nhanh hơn. Còn đối với các trường hợp viêm lộ tuyến độ 2, độ 3, đây là khi mức độ viêm nhiễm được đánh giá ở mức độ nặng. Đòi hỏi thời gian phục hồi và khỏi bệnh sẽ lâu hơn.

Đốt điện lộ tuyến bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào chế độ ăn uống

Đây là một yếu tố quan trọng hỗ trợ cho quá trình điều trị và phục hồi sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung. Để giúp bệnh nhanh khỏi hẳn, người bệnh nên có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, nên bổ sung thêm rau quả, trái cây, các loại vitamin thiết yếu để phòng ngừa viêm nhiễm và giúp nhanh khỏi bệnh.

Thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị

Không phải ngẫu nhiên mà bác sĩ lại đưa ra một phác đồ chăm sóc và lời khuyên sau khi đốt điện cổ tử cung. Việc thực hiện đúng và đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ sẽ giúp cho quá trình phục hồi bệnh được diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, chị em cũng nên lưu ý việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại phòng khám Hưng Thịnh

Phương pháp đốt điện điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể để lại sẹo ở cổ tử cung, gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ khi cổ tử cung giãn nở. Việc thực hiện đốt điện viêm lột tuyến cổ tử cung tại các cơ sở y tế kém uy tín có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Hiện tại, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng kỹ thuật “VIBA OKW ” chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Kỹ thuật này có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong một lần, không để lại bất cứ di chứng nào cho người bệnh. Thời gian thực hiện  chỉ mất 10 phút là đã có thể hoàn thành quá trình điều trị, bệnh nhân có thể phục hồi nhanh mà không hề ảnh hưởng đến việc sinh nở hay chất lượng đời sống tình dục.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến câu hỏi “Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi” của bạn Thanh Hương. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0386.977.199 để được các chuyên gia phụ khoa tư vấn miễn phí!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bao lâu thì khỏi
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  98 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?