Que thử thai - Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác nhất

Lượt xem: 29834

Có lẽ que thử thai là vật dụng được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, những kiến thức cơ bản về que thử thai, hướng dẫn sử dụng que thử thai sao cho chính xác thì không phải ai cũng nắm được. Que thử thai đảm bảo chất lượng nhưng không biết cách sử dụng thì cũng sẽ cho hiệu quả ngược lại. Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức về que thử thai và hướng dẫn sử dụng que thử thai.

Que thử thai là gì

Que thử thai sử dụng ra sao?

Bài viết có thể bạn quan tâm

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone HCG, một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của bà bầu xem có dấu hiệu mang thai hay không.

Hormone HCG được gọi là hormone thai kỳ vì loại hormone này chỉ được sinh ra khi người phụ nữ khi trứng đã gặp được tinh trùng. Que thử thai sẽ hiện vạch rõ ràng khi trứng đã được thụ tinh. Kể cả khi bạn làm xét nghiệm máu để biết có thai hay chưa thì bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào nồng độ hormone HCG để kết luận bạn đã mang thai hay chưa.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác

Nhiều chị em nghĩ rằng, sử dụng que thử thai là điều rất đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với những chị em mới lần đầu sử dụng que thử thai thì việc biết chi tiết hướng dẫn về que thử thai là điều rất cần thiết. Chỉ cần vài phút thao tác là bạn đã có thể biết được mình có thai hay không.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác từ các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh như sau:

Bước 1: Lựa chọn que thử thai từ nhãn hiệu uy tín, chất lượng, kiểm tra xem bao bì có bị rách hoặc trầy xước hay không. Đọc kỹ hạn sử dụng để tránh mua phải que thử thai hết hạn.

Bước 2: Bóc lớp giấy nhôm và lấy que thử thai cùng cốc đựng nước tiểu ra

Bước 3: Thực hiện lấy nước tiểu vào 2/3 cốc nhựa có sẵn trong hộp

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên đi xuống sao cho phần nước tiểu không ngập đến mũi tên

Bước 5: Đọc kết quả sau khoảng 2 phút

Bạn nhấc que thử thai ra khỏi cốc nước tiểu, đặt lên vị trí khô ráo và xem kết quả:

Cách đọc que thử thai chính xác

Nếu trên que thử thai hiện 1 vạch xanh và một vạch đỏ (Dù vạch đỏ mờ): Thì đây là dấu hiệu báo bạn đã có thai. Nếu như mạch màu hồng hơi mờ thì có thể là do bạn thử thai sớm, trứng chưa kịp làm tổ trong cổ tử cung. Còn khi 2 vạch đã rõ ràng thì chứng tỏ trứng đã thụ tinh và làm tổ trong tử cung.

Nếu trên que thử thai chỉ hiện 1 vạch xanh: Điều này chứng tỏ bạn chưa có thai, đồng nghĩa với kết quả âm tính.

Nếu trên que thử thai không hiện vạch nào: Rất có thể que thử thai của bạn bị hỏng hoặc bạn đã sử dụng que thử thai không đúng cách dẫn đến việc không hiển thị bất cứ một kết quả nào. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một que thử thai khác để kiểm định kết quả.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác

Để có kết quả thử thai chính xác , bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Thử thai vào buổi sáng sớm: Thời điểm sáng sớm sau khi thức dậy là thời gian thử thai lý tưởng mà bạn nên thực hiện. Lý do là vì nồng độ HCG trong nước tiểu thời gian này luôn đạt ngưỡng cao do nước tiểu không bị pha trộn bất cứ tạp chất nào. Vậy nên, hãy thử thai buổi sáng để khẳng định kết quả cho chắc chắn.

Không thử thai khi vừa ăn uống xong: Việc uống quá nhiều chất lỏng, ăn nhiều đồ ăn có thể khiến kết quả thử thai sai lệch vì nồng độ HCG lúc này đang giảm.

Không thử thai khi tâm trạng mệt mỏi hoặc có vấn đề bệnh lý nào phải sử dụng thuốc kháng sinh: Sự thay đổi của cơ thể hoặc việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến kết quả thử thai không đúng.

Không sử dụng que thử thai đã hết hạn hoặc que thử thai bị bong tróc bao bì sử dụng

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về que thử thai và cách sử dụng que thử thai chính xác . Mọi vấn đề khác cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám giải đáp miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Que thử thai - Hướng dẫn sử dụng que thử thai chính xác nhất
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  89 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?