Chưa quan hệ liệu có thai không?

Lượt xem: 4814

Chưa quan hệ liệu có thai không là lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những bạn chưa có gia đình. Nhiều người vì lo sợ có thai ngoài ý muốn nên không dám quan hệ trực tiếp qua đường sinh dục. Thay vào đó, lựa chọn oral sex hoặc kích thích bằng tay để thỏa mãn nhu cầu cá nhân cũng như phòng tránh mang thai.

Chưa quan hệ liệu có thai không

Chưa quan hệ liệu có thai được không?

Chào Bác Sĩ cho em hỏi: Em và bạn gái còn đang đi học nên chưa nghĩ đến việc kết hôn. Lần gần đây , khi 2 đứa ở gần nhau thì chúng em có ôm hôn nhau và dùng tay kích thích bộ phận sinh dục của nhau. Mọi việc chỉ dừng lại ở đó và chưa có gì tiến xa. Tuy nhiên, tháng này đã đến ngày hành kinh mà bạn gái em vẫn chưa thấy có kinh. Liệu có trường hợp chưa quan hệ có thai không thưa bác sĩ, chúng em chưa làm gì cả, chỉ mới là dùng tay động chạm vào cơ quan sinh dục của nhau thôi. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

N.H (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn H!

Cũng đã từng có trường hợp gửi câu hỏi đến cho bác sĩ của phòng khám với nội dung tương tự như của bạn. Thắc mắc này nghe có vẻ nực cười nhưng thực tế thì đã từng có trường hợp chưa quan hệ nhưng lại có thai trong sự ngỡ ngàng của cả người trong cuộc lẫn người ngoài cuộc. Chuyên gia của phòng khám xin giải đáp cụ thể thắc mắc này của bạn như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Xuất tinh ngoài có mang thai không?
Tính ngày an toàn để quan hệ

Chưa quan hệ liệu có thai không?

Phải khẳng định ngay rằng là điều này rất hiếm khi xảy ra, trừ một số trường hợp hy hữu. Việc chưa quan hệ vẫn có thể mang thai được lý giải như sau:

Thụ thai là quá trình trứng gặp được tinh trùng và bắt đầu làm tổ trong tử cung của người nữ. Khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn qua đường sinh dục thì khả năng mang thai là rất cao.

Các hình thức không quan hệ mà chỉ dùng tay để kích thích cơ quan sinh dục của nhau hoặc quan hệ bằng đường miệng thì vẫn nằm trong phạm vi quan hệ tình dục nhưng điểm khác ở đây đó là không phải quan hệ trực tiếp qua đường sinh dục mà là gián tiếp dùng tay hoặc dùng miệng để kích thích cơ quan sinh dục. Trong 100 trường hợp quan hệ theo cách gián tiếp như này thì có 1 trường hợp có khả năng mang thai.

Lý do là vì: Khi bạn trai bạn có cảm hứng thì “cậu nhỏ” sẽ tiết ra chất nhờn (trong chất nhờn này có chứa một lượng ít tinh trùng). Nếu như các bạn không để ý thì tinh dịch này có thể dính vào tay bạn nam. Và khi người nam dùng tay chạm vào "cô bé" thì tinh trùng có thể theo đó xâm nhập vào sâu bên trong. Thường thì khi đó, người nữ cũng có cảm hứng, âm hộ mở rộng ra, dịch bôi trơn âm đạo tiết ra càng làm tăng thêm điều kiện cho tinh trùng xâm nhập vào sâu bên trong và khả năng có thai sẽ có thể xảy ra. Chính vì điều này mà đã có người mang thai ngoài ý muốn 1 cách khó hiểu.

Bạn H thân mến! Đó là những lý giải của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về việc chưa quan hệ mà vẫn có thể mang thai. Trong trường hợp của bạn, bạn và bạn trai tuy không có quan hệ tình dục trực tiếp nhưng đã dùng tay kích thích bộ phận sinh dục của nhau. Và hiện tại em đang thấy chậm kinh, chúng tôi không biết trong lúc dùng tay kích thích thì bạn trai của bạn có động đến "cậu nhỏ" hay không, nếu bạn trai của bạn có chạm vào “cậu nhỏ” và có dính chất nhờn tiết ra từ "cậu nhỏ", sau đó lại dùng tay để chạm vào “cô bé” của bạn thì khả năng mang thai co thể xảy ra (mặc dù là rất ít).

Để chắc chắn cho sự hoài nghi này của mình, bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra (bạn nên chờ sau 3-5 ngày chậm kinh để dùng que thử thai cho chính xác ).

Mọi thắc mắc khác liên quan đến vấn đề "Chưa quan hệ có thai không?", bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn phụ khoa miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ Số 380, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được thăm khám.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Chưa quan hệ liệu có thai không?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?