Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Lượt xem: 7835

Hỏi: Thưa bác sĩ! em năm nay 23 tuổi, em và bạn trai mới quan hệ 1 tháng nay. Bạn trai em lại không thích dùng bao cao su, khi chúng em quan hệ bạn trai em thường xuất tinh ra ngoài, bác sĩ cho em hỏi xuất tinh ngoài có mang thai không ạ? Em cảm ơn ạ.

( Phạm Ánh- Hà Nội )

Xuất tinh ngoài có thai không

Trả lời: Bạn Ánh thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi. Về câu hỏi xuất tinh ngoài có mang thai không của bạn , chúng tôi có trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Hưng Thịnh và nhận được câu trả lời như sau.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Trễ kinh 2 tháng có phải đang mang thai?
Cách tính ngày an toàn để quan hệ

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài là khi nam giới đạt cực khoái và phóng tinh ra ngoài âm đạo của nữ giới. Với phương pháp này được khá nhiều cặp vợ chồng, cũng như các bạn trẻ sử dụng làm biện pháp tránh thai, thay thế bao cao su và thuốc tránh thai. Tuy nhiên xuất tinh ngoài có mang thai hay không, bạn hãy tìm hiểu bài viết sau:

Xuất tinh ngoài có thể mang thai

Khi chưa xuất tinh nam giới vẫn có tinh trùng ở dịch đầu dương vật, trong quá trình quan hệ do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng, khiến cho tinh trùng tiến sâu vào âm đạo nữ giới và thụ thai

Đối với một số nam giới có chất lượng tinh trùng yếu thì việc xuất tinh ngoài không đáng lo ngại, ngược lại ở 1 số nam giới có tinh trùng khỏe thì chỉ cần vài giọi tinh trùng tiến vào âm đạo là đã có thể mang thai

Khi cuộc yêu ở nam giới đạt được sự hưng phấn chính là lúc xuất tinh, lúc này nếu không tỉnh táo và nhanh chóng thực hiện cho cậu bé ra ngoài, cố chút nữa thì vải giọt tinh trùng của nam giới để lại trong âm đạo phụ nữ sẽ có cơ hội tiến sâu vào trong và làm ổ.

Nhiều cặp đôi có thể yêu 2 hiệp 1 đêm, điều này càng khiến cho tỉ lệ mang thai cao hơn, vì khi kết thúc hiệp 1 các tinh trùng vẫn sót lại trên dương vật, đây chính là cơ hội để các tinh trùng tiến vào âm đạo và làm tổ tại tử cung

Xuất tinh ngoài không thể mang thai

Khi quan hệ nam giới đạt đỉnh điểm, và rút dương vật ra ngoài để xuất tinh đúng thời điểm, sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn.

Ở những nam giới có tầm kiểm soát cao, thì khả năng điều chỉnh thời gian xuất tinh ngoài là rất tốt, nên việc mang thai ngoài ý muốn không là điều đáng phải lo ngại

Theo khảo sát của các chuyên gia thì tránh thai bằng phương pháp xuất tinh ngoài, tỉ lệ thành công đạt được ít hơn so với những biện pháp tránh thai khác.

Xuất tinh ngoài được sử dụng từ thời xưa khi chưa có các biện pháp tránh thai, ngày nay có một số cách tránh thai thường được sử dụng như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng... tuy nhiên ở một số cặp vợ chồng, cũng như ở một số các bạn trẻ ngày nay, lại không hề sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Mà thường sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách  "xuất tinh ngoài"

Xuất tinh ngoài tuy đơn giản nhưng không hề dễ dàng, vì đó là thời điểm nam giới đạt đến đỉnh điểm, chỉ cần nam giới nấn ná vài giây là người phụ nữ sẽ mang thai ngoài mong muốn.

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai an toàn?

Bạn cần biết rằng tinh trùng ở đầu dương vật ngay từ khi chưa xuất tinh, nên dù không xuất tinh vẫn có khả năng có thai, kể cả khi đổ bờ vẫn có thể có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng.

Xuất tinh ngoài được các chuyên gia đánh giá là phương pháp không đáng tin cậy, điều quan trọng trong phương pháp này là nam giới phải biết thu quân sớm.

Ngay cả khi thực hiện hoàn hảo việc xuất tinh ngoài, vẫn khiến chị em phụ nữ mang thai ngoài ý muốn. Tỷ lệ thất bại khoảng 5-20 trong 100 cặp vợ chồng sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Bạn Ánh thân mến! Trên đây là câu trả lời, và một số tư vấn của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, về câu hỏi: xuất tinh ngoài có mang thai không của bạn, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Bác sĩ cũng khuyên bạn rằng, xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn, bạn và bạn trai nên áp dụng biện pháp tránh thai khác như, dùng bao cao su vừa giúp bạn tránh thai và giúp bạn không bị viêm nhiễm sau khi quan hệ, bạn cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai.

Cảm ơn bạn, chúc bạn sức khỏe. Nếu bạn còn có thắc mắc bạn có thể gọi đến phòng khám tới số hotline   0386.977.199  để được tư vấn miễn phí, hoặc bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua khung chat trên mà hình.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Xuất tinh ngoài có mang thai không?
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  76 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?