Quan hệ bằng tay có mang thai không?

Lượt xem: 4427

Ngày nay các bạn trẻ thường không được trang bị kiến thức đầy đủ về vấn đề sinh sản, điều này có thể gây nên những hệ quả không như mong muốn như có thai ngoài ý muốn. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lo lắng và thắc mắc về trường hợp quan hệ bằng tay có mang thai không? Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này cho bạn đọc.

Quan hệ bằng tay có mang thai không

Hỏi: Chào các bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi, em và người yêu nhau đã lâu tuy nhiên chúng em chỉ dừng lại ở những lần âu yếm bên ngoài thôi ạ. Trong một lần cả 2 được không làm chủ được cảm xúc thì 2 đứa em có dùng tay để quan hệ ngoài với nhau và hai đứa chỉ dừng lại như vậy. Em có xem báo và có thấy một số trường hợp quan hệ bằng tay mà vẫn có khả năng mang thai, em rất lo lắng không biết điều này có đúng hay không. Rất mong được các bác sĩ giải đáp cho em.

                                                                              (Bạn P -  Bắc Ninh)

Trả lời: Chào bạn P, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

Bạn P thân mến, chúng tôi hiểu những lo lắng mà bạn đang gặp phải hiện nay. Tuy nhiên việc quan hệ bằng tay có khả năng mang thai hay không thì còn dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Quan hệ bằng tay có mang thai không?

Trước hết bạn P và mọi người cần hiểu rằng để có thể mang thai được thì điều kiện cần và đủ đó là tinh trùng của nam giới được kết hợp với trứng của nữ giới để tạo thành hợp tử, hợp tử này sẽ phải làm tổ thành công ở trong buồng tử cung.

Đối với trường hợp của bạn P tức là chỉ quan hệ tình dục bằng tay thì thường sẽ có 2 trường hợp dẫn tới khả năng có thể mang thai hay không đó là:

Trường hợp 1: Đó là trong khi gần gũi với nhau mà nam giới có hiện tượng xuất tinh, trên tay nam giới có dính một ít tinh dịch vì vậy nếu như nam giới tiếp xúc với vùng kín của phụ nữ bằng tay thì sẽ có nguy cơ mang thai cho người phụ nữ. Tuy nhiên khả năng xảy ra trường hợp này xảy ra là thấp, tuy vậy thì có rất nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết và chủ quan đã xảy ra có thai ngoài ý muốn.

Trường hợp 2: Nếu như người nam giới không xuất tinh thì việc quan hệ bằng tay sẽ không thể dẫn đến khả năng có thai cho người phụ nữ. Bởi vì nam giới không xuất tinh thì sẽ không có khả năng tinh trùng xâm nhập vào cơ thể nữ giới được.

Hai trường hợp trên sẽ dẫn đến tình trạng có thai hoặc không có thai ở người phụ nữ. Tuy nhiên hầu hết những cặp đôi đều không nhận biết được để có thể phòng tránh thai vì những lúc cảm xúc lên cao và không nhận biết hết được những hành động đã làm khi ấy. Điều này khiến nhiều người phải nhận những hậu quả đó là việc có thai ngoài ý muốn.

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám phụ khoa

Bạn P thân mến. Nếu như bạn không nhận biết được tình trạng của mình thuộc trường hợp nào thì bạn nên theo dõi những dấu hiệu có thể xảy ra trên cơ thể bạn. Những dấu hiệu của phụ nữ khi mới mang thai sẽ xảy ra như mệt mỏi, chậm kinh, xuất huyết, nôn ói,…

Ngoài ra bạn có thể đến kiểm tra tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để nhận được kết quả xem bạn đã có thai hay chưa một cách chính xác . Tại đây có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám kỹ càng và dành như lời tư vấn tận tình cho bạn.

Từ trường hợp của bạn P thì cho thấy các bạn trẻ cần trang bị những kiến thức cơ bản về vấn đề sinh sản. Từ đó có thể tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người tình cũng như giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn hiện nay.

Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào về các vấn đề về sức khỏe sinh sản thì bạn P hay tất cả mọi người có thể gọi điện trực tiếp tới số 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn phụ khoa online miễn phí cụ thể và nhanh chóng .

 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Quan hệ bằng tay có mang thai không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?