Ôm hôn nhau có thai không?

Lượt xem: 7169

Việc thiếu hụt kiến thức sinh sản - giới tính chính là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, mà điển hình là có thai ngoài ý muốn. Vì thiếu hụt kiến thức cơ bản nên có nhiều bạn trẻ vẫn không biết được ôm hôn nhau có thai không?

Ôm hôn nhau có tha không

Chào bác sĩ: Cháu và bạn trai yêu xa nên mỗi khi gặp là bọn cháu lại không thể kìm nén được cảm xúc. Tuy nhiên, bọn cháu cũng không dám làm gì vượt quá giới hạn cho phép, gặp nhau bọn cháu chỉ ôm hôn nhau nhưng là hôn sâu và hôn lâu. Sau đó, người yêu cháu thường ôm cháu ngủ, chúng cháu vẫn mặc quần áo như bình thường. Cháu không biết như vậy có thai được không vì nhiều bạn cháu nói, ôm hôn nhau có thể dẫn đến có thai nếu không biết cách. Cháu lo lắng quá, lần gần đây , cháu và người yêu cũng vừa mới gặp mặt và lặp lại hành động tương tự. Mong bác sĩ cho cháu biết ôm hôn nhau có thai không ạ? Cháu cảm ơn rất nhiều

M.Đ (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn Đ!

Khi bắt đầu đến tuổi trưởng thành thì những kiến thức về sức khỏe giới tính là rất quan trọng. Vậy nên, trong "hành trang cuộc sống" của bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức này nhằm mục đích bảo vệ bản thân cũng như có sự phát triển tốt về thể chất và tinh thần. Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh giải đáp như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Đặt vòng tránh thai ảnh hưởng gì không?
Tính ngày an toàn để quan hệ

Ôm hôn nhau có thai không?

Quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi trứng gặp tinh trùng. Và trứng chỉ có thể gặp được tinh trùng khi mà giữa người nam và người nữ có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Khả năng có thai có thể xảy ra bất cứ khi nào bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng vào những ngày gần rụng trứng hoặc đúng ngày rụng trứng mà bạn có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là cao (khoảng 80%).

Ngoài trường hợp có quan hệ tình dục trực tiếp dẫn đến mang thai thì những hành vi như ôm hôn nhau, quan hệ bằng miệng, kích thích bằng tay, ngủ chung với nhau… không thể dẫn đến có thai được hoặc rất hiếm khi dẫn đến có thai. Như vậy, trong trường hợp của bạn Đ, 2 bạn mới chỉ là ôm hôn nhau (mặc dù là hôn lâu và hôn sâu, rồi có ôm nhau ngủ) chứ chưa có hành động nào tiếp xúc vào cơ quan sinh dục của nhau. Nếu như hai bạn có dùng tay để kích thích cơ quan sinh dục của nhau, mà tay bạn trai có dính tinh dịch sau đó lại chạm vào âm đạo của bạn thì khả năng có thai hy hữu có thể xảy ra.

Còn trong trường hợp 2 bạn không có hành động này, mới chỉ ôm hôn nhau rồi ôm nhau ngủ, cả em và bạn trai vẫn còn mặc quần áo thì việc ôm hôn nhau không thể có thai. Kể cả khi bạn trai em có hưng phấn quá độ và xuất tinh thì tinh trùng cũng không thể bơi qua lớp quần áo quá dày của cả bạn trai và em để tiến sâu vào trong âm đạo của em được. Nên em hoàn toàn có thể yên tâm về trường hợp này.

Qua những thông tin em vừa tâm sự thì có thể nhận thấy, những kiến thức về sức khỏe hôn nhân và giới tính của em còn nhiều thiếu sót. Việc thiếu những kiến thức cơ bản như vậy có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn nếu như em không tự chủ được bản thân. Vì thế, em cần chủ động tìm hiểu thêm những kiến thức hôn nhân và giới tính để có cách tự bảo vệ bản thân.

Nếu như bạn và bạn trai không kiểm soát được bản thân, dẫn đến quan hệ tình dục thật sự thì khả năng có thai là hoàn toàn có thể xảy đến. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn, nếu chưa thật sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân thì bạn cần có sự kiểm soát bản thân hoặc sử dụng các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn như: sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, cấy que tránh thai… Tốt , hãy xác định lại mối quan hệ của mình một cách chín chắn để không phải hối hận với sự lựa chọn của mình về sau.

Mọi thắc mắc khác về vấn đề "Ôm hôn nhau có thai không", bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Ôm hôn nhau có thai không?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?