Hết kinh một tuần quan hệ có thai không?

Lượt xem: 2126

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai thông thường mà các cặp đôi thường sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su thường xuyên sẽ không thể mang lại cảm giác “khoái cảm” cho nhiều người. Vì thế, quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai sau khi hết kinh một tuần là điều mà các cặp đôi thường lựa chọn. Vậy hết kinh một tuần quan hệ có thai không? Đây là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ gửi về chuyên mục tư vấn của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh.

Quan hệ 1 tuần sau khi hết kinh có thai không

Chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi và đang là sinh viên đại học. Em đã có bạn trai và bọn em thường xuyên quan hệ tình dục với nhau. Mỗi lần quan hệ bọn em đều sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Tuy nhiên, cách đây 2 hôm em và bạn trai có trót quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai.  Đó cũng là khoảng thời gian em vừa hết kinh được một tuần. Hiện tại, em đang rất lo lắng không biết được rằng liệu hết kinh một tuần quan hệ có thai hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

                                                                                  (M.A- Hà Nam)

Trả lời: Xin chào M.A! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Thắc mắc của bạn được các chuyên gia của phòng khám giải đáp như sau:

Hết kinh một tuần quan hệ có thai không?

M.A thân mến! Quan hệ tình dục chỉ thực sự an toàn khi bạn và bạn trai sử dụng các biện pháp tránh thai. Bởi quá trình thụ thai diễn ra khi có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Mỗi lần xuất tinh ở nam giới sẽ có một lượng tinh trùng lớn xuất ra bên ngoài, khi gặp đúng thời điểm rụng trứng thì khả năng có thai là rất cao. Đối với trường hợp của M.A, việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai sau khi hết kinh một tuần thì khả năng có thai là rất cao. Quan hệ tình dục vào bất cứ thời điểm nào thì khả năng có thai đều có thể xảy ra, chỉ là khả năng ấy cao hay thấp mà thôi. Vậy nên, với câu hỏi “hết kinh một tuần quan hệ có thai không” của bạn M.A, các chuyên gia xin được trả lời là có.

Tuy nhiên, không phải bất cứ lần xuất tinh nào cũng có thể gây ra khả năng thụ thai. Bởi quá trình thụ thai còn phụ thuộc vào các yếu tố như: môi trường âm đạo, cổ tử cung, vòi trứng, sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng có thành công hay không nữa.

Ngoài ra, để biết được chính xác khả năng thụ thai, thì cũng cần được căn cứ vào ngày rụng trứng. Những người sở hữu chu kì kinh nguyệt đều đặn thì mới có thể tính được chính xác thời điểm rụng trứng. Khi di chuyển vào buồng trứng của phụ nữ, tinh trùng có thể sống thêm được 7 ngày. Cộng với khoảng thời gian 7 ngày sau khi hết kinh, thì đây là khoảng thời gian hoàn toàn trùng khớp với ngày rụng trứng. Còn đối với trường hợp kinh nguyệt không đều, dù không đưa ra được ngày rụng trứng cụ thể khi quan hệ sau 1 tuần hết kinh. Nhưng chúng tôi vẫn không thể phủ nhận khả năng có thai đối với bạn M.A được.

Lời khuyên của các chuyên gia phòng khám

Để biết chính xác được liệu hết kinh một tuần quan hệ có thai không. Bạn M.A nên sử dụng que thử thai để kiểm tra xem có thai hay không. Lưu ý, khi sử dụng que thử thai, bạn cần lựa chọn thời điểm thử thích hợp đó là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Ngoài ra, để quá trình test không bị sai sót, bạn nên chuẩn bị từ 2 đến 3 que thử thai để giúp cho quá trình thử thai và kết quả thử được chính xác nhất có thể. Nếu muốn biết được chính xác và nhanh chóng, bạn M.A có thể tìm đến các cơ sở y tế uy tín để làm các xét nghiệm và thăm khám một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ giải đáp liên quan đến thắc mắc “hết kinh một tuần quan hệ có thai không” dành cho bạn M.A. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0386.977.199 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại Số 380- Xã Đàn- Đống Đa- Hà Nội để được thăm khám kịp thời và hiệu quả.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Hết kinh một tuần quan hệ có thai không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  31 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?