Thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh không

Lượt xem: 6223

Bình thường, bạn chỉ hay nghe đến thủ dâm ở nam giới chứ ít khi nghe thấy thủ dâm ở nữ giới. Tuy nhiên, thủ dâm ở nữ giới là điều khá bình thường, cũng giống như nam giới đây là nhu cầu sinh lý của nữ giới, không phải là hiện tượng "biến thái" hay suy đồi đạo đức. Thủ dâm ở nữ được coi là hình thức giải phóng năng lượng, thỏa mãn nhu cầu cơ thể của người nữ cũng như giúp giảm stress rất hiệu quả. Hiện tượng này thường thấy nhiều ở nữ giới độ tuổi dậy thì. 

Thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh không

Thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh hay không ?

Tuy thủ dâm ở nữ giới có một số lợi ích định nhưng nếu bạn lạm dụng điều này và thủ dâm với tần suất lớn thì lại gây hại cho sức khỏe. Một trong những thắc mắc được quan tâm nhiều đó là thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh không? Chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin có vài chia sẻ với bạn dưới đây.

Bài viết có thể bạn quan tâm
Chữa bệnh xã hội nam giới ở đâu ?

Thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh không?

Thủ dâm hay còn gọi là "tự sướng" là hình thức dùng tay kích thức các vùng nhạy cảm trên cơ thể nhằm làm thỏa mãn nhu cầu cơ thể. Các chuyên gia y tế cho rằng, thủ dâm trong mức độ kiểm soát có một số lợi ích như: Giải tỏa căng thẳng, stress, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm đau bụng kinh, giảm đau nửa đầu, giúp bạn ngủ ngon hơn...

Thủ dâm ở nữ giới không gây vô sinh nhưng lại có thể gây ảnh hưởng về mặt sức khỏe và tâm lý

Nếu như thủ dâm ở mức độ có kiểm soát mang lại những lợi ích định thì việc thủ dâm nhiều lần, vượt quá mức kiểm soát lại gây nguy hiểm không hề nhỏ. Tuy rằng không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người nữ nhưng lại gây ảnh hưởng về mặt tâm lý và sức khỏe. Cụ thể như sau:

Gây tổn thương "cô bé": Cô bé là vùng nhạy cảm đầu tiên mà nữ giới thường "chạm đến" mỗi lần thủ dâm. Việc dùng tay tác động vào “vùng kín” với những chuyển động mạnh, đôi khi là mất kiểm soát về lâu dài sẽ khiến cô bé dễ bị tổn thương, trầy xước và có nguy cơ bị viêm nhiễm.

Gây cảm giác thờ ơ với chuyện "chăn gối": Nhiều chị em đã thú nhận rằng, việc thủ dâm nhiều khiến cho họ có cảm giác thích thú hơn là khi quan hệ tình dục thực sự. Họ không thể tìm thấy khoái cảm khi quan hệ với đối phương mà chỉ có khoái cảm khi “tự sướng” một mình. Đây được gọi là hiện tượng “lãnh cảm chuyện phòng the”. Điều này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc hôn nhân của bản thân bạn.

Ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn: Việc thủ dâm ở nữ giới quá nhiều lần với tần suất dày đặc, thậm chí có nhiều người còn “nghiện thủ dâm” nên thực hiện thủ dâm mọi lúc, mọi nơi . Điều này dễ dẫn đến tình trạng sức khỏe sa sút, mệt mỏi, dễ bị đau đầu, chóng mặt, đau nhức các cơ bắp...

Ảnh hưởng về mặt tâm lý: Thủ dâm nếu biết kiểm soát và nhận thức đúng bản chất thì sẽ không có vấn đề gì đáng nói. Nhưng với nhiều trường hợp nữ giới, kể cả nam giới lại không hiểu đúng bản chất của thủ dâm hoặc nhìn nhận thủ dâm theo một suy nghĩ lệch lạc, bệnh hoạn dẫn đến việc sống khép kín, thu mình, có những hành động kỳ quặc khi tiếp xúc với người khác giới hoặc khi nhìn thấy đồ vật nhạy cảm của người khác. Điều này vô cùng nguy hiểm, nếu kéo dài có thể dẫn đến "ảo giác" và người thủ dâm rất có thể gây nên những hành vi phạm tội nghiêm trọng nếu không được thức tỉnh kịp thời.

Như vậy, thủ dâm ở nữ giới không phải là xấu nhưng cần được nhìn nhận đúng chuẩn. Không ai cấm được bạn thủ dâm nhưng bạn cần ý thức được rằng, thủ dâm chỉ giúp bản thân giải tỏa stress, giải phóng năng lượng và đáp ứng nhu cầu tình dục lớn của cơ thể chứ không thể thay thế được việc quan hệ tình dục thực thụ.

Tuy việc thủ dâm ở nữ giới không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nhưng lại gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm nếu như bạn không có sự kiểm soát trong chuyện này. Chính vì thế, bản thân mỗi chị em nên chủ động trong việc nhận thức và tìm hiểu vấn đề này để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bản thân mình cũng như duy trì được hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Thủ dâm ở nữ giới có gây vô sinh không
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  83 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?