Quan hệ sau bao lâu thì xuất hiện máu báo có thai?

Lượt xem: 26129

Vấn đề mang thai và những dấu hiệu mang thai là điều mà nhiều chị em phụ nữ còn chưa trang bị đầy đủ. Trong những dấu hiệu mang thai thì máu báo có thai là dấu hiệu rất quan trọng, nhiều chị em phụ nữ nhầm lẫn máu báo có thai với kinh nguyệt hàng tháng nên không để ý hoặc không biết mình đã có thai. Thực tế, quan hệ sau bao lâu thì xuất hiện máu báo có thai? Chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin được chia sẻ một số thông tin dưới đây.

Máu báo có thai

Quan hệ sau bao lâu thì máu báo có thai

Chào bác sĩ cho em hỏi: Em và chồng có quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ ngày 2/2, trong khi đó ngày 13/2 là ngày hành kinh của em. Hiện tại đã quá ngày hành kinh của em 2 ngày nhưng em chưa thấy có kinh. Em sợ mình có thai. Thêm vào đó, em còn thấy hiện tượng một chút dịch màu nâu vàng xuất hiện ở quần con, em không biết đây có phải là máu báo có thai hay không vì em nghĩ máu báo có thai không thể xuất hiện sớm như vậy được. Mong bác sĩ cho em biết, quan hệ sau bao lâu thì xuất hiện máu báo có thai? Em mong sớm nhận được câu trả lời.

H.L (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn L!

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám Hưng Thịnh, giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Thuốc điều hòa kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ sau bao lâu thì xuất hiện máu báo có thai?

Rất nhiều chị em đã nhầm lẫn giữa máu báo có thaimáu kinh nguyệt. Để phân biệt 2 hiện tượng này, chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh phân tích như sau:

- Máu báo kinh nguyệt: Máu báo kinh nguyệt thường xuất hiện đúng vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt mỗi tháng. Máu thường có màu đỏ hồng, ngày đầu tiên xuất hiện thì thường ra với lượng ít, sau đó những ngày tiếp theo lượng máu sẽ xuất hiện nhiều hơn. Máu kinh nguyệt thường ra kèm với cả chất nhày hoặc những mảnh vỡ lợn cợn do niêm mạc cổ tử cung bị bong ra. Máu kinh nguyệt thường kéo dài từ 3-4 ngày tùy theo cơ địa của từng người.

- Máu báo có thai: Thường xuất hiện sau khoảng 7-14 ngày bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian thích hợp để trứng gặp tinh trùng và làm tổ trong tử cung, dẫn đến niêm mạc cổ tử cung bị bong ra và dẫn đến chảy chút máu báo hiệu. Máu báo có thai thường ra rất ít, màu hồng nhạt hoặc màu vàng nâu tùy theo cơ địa của từng chị em. Máu báo có thai cũng không kéo dài nhiều ngày, thông thường chỉ 1 ngày là chị em đã thấy hết hiện tượng máu báo.

Bên cạnh đó, khi bắt đầu mang thai, chị em sẽ thấy hiện tượng mệt mỏi, thèm ngủ, ghê sợ mùi thức ăn, tiểu nhiều, đau nhức xương khớp… nên chị em cần chú ý thêm những dấu hiệu này để nhận biết mình có thai hay không một cách chính xác .

Như vậy, qua sự phân tích trên có thế thấy được sau quan hệ khoảng 7-14 ngày không dùng biện pháp bảo vệ thì chị em có thể nhận thấy dấu hiệu mang thai thông qua máu báo thai. Trong trường hợp của bạn L, bạn quan hệ với chồng từ ngày mùng 2 mà đến ngày 13 là ngày hành kinh của bạn nhưng bạn chưa thấy có kinh, thêm vào đó bạn lại thấy xuất hiện chút máu ở quần con. Điều này cho thấy khả năng mang thai của bạn là rất cao, bạn có thể sử dụng que thử thai để biết ngay được kết quả.

Trong trường hợp, nếu dùng que thử thai vẫn chưa cho kết quả mà bạn vẫn thấy chưa hành kinh thì bạn nên đợi thêm vài ngày nữa để thử lại hoặc đến phòng khám phụ khoa uy tín làm các xét nghiệm cần thiết để biết mình có thai hay không.

Việc mang thai theo ý muốn hoặc mang thai ngoài ý muốn đều cần phải được phát hiện sớm để có hướng quyết định cho đúng đắn, không gây xáo trộn quá nhiều cuộc sống của bạn. Mọi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

Chúc bạn sức khỏe và niềm vui!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Quan hệ sau bao lâu thì xuất hiện máu báo có thai?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  68 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?