Hút thai 5 tuần tuổi có đau không - có tội không?

Lượt xem: 

Hút thai là quyết định xuất phát từ nhiều lý do: có thể là mang thai ngoài ý muốn không thể giữ, có thể là kinh tế chưa cho phép, có thể là do nguy cơ thai dị tật không thể giữ… Chắc chắn khi đưa ra quyết định hút thai thì người phụ nữ nào cũng chịu những tổn thương định về mặt tinh thần và thể chất. Bác sĩ cũng khuyên rằng, nếu không thể giữ con bên mình thì bạn nên thực hiện bỏ thai ở những tuần đầu để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý về sau.

Tuy nhiên, nỗi ám ảnh hút thai 5 tuần tuổi có đau không? có tội không? là điều vẫn không thể tránh khỏi ở các chị em phụ nữ.

Hút thai 5 tuần tuổi

Hút thai 5 tuần tuổi có đau không?

Bài viết có thể bạn quan tâm
Hút thai an toàn được thực hiện ra sao?

Hút thai 5 tuần tuổi có đau không?

Hút thai 5 tuần tuổi là một trong những thủ thuật phá thai trong những tuần đầu của thai kỳ. Thai nhi 5 tuần tuổi thậm chí chưa có tim thai và vẫn còn là hình hài của một phôi thai. Không khó để bác sĩ có thể thực hiện hút thai 5 tuần tuổi, chỉ bằng vài thao tác đơn giản trong vài phút dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm thì phôi thai sẽ được đưa ra ngoài.

Phá thai 5 tuần tuổi có thể được thực hiện theo 2 hình thức đó là: Dùng thuốc phá thai và hút thai. Dù là phá thai theo hình thức nào thì cũng đều cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa, bạn tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà vì hậu quả xảy ra có thể rất nghiêm trọng.

Với hình thức hút thai 5 tuần thì bác sĩ sẽ lần lượt thực hiện theo các bước:

Vệ sinh cơ quan sinh dục của người nữ cả trong lẫn ngoài.

Cho thai phụ ngậm và đặt thuốc giảm đau trước khoảng 30 phút khi thực hiện thủ thuật.

Gây tê âm đạo.

Tiến hành thủ thuật hút thai để đưa thai ra ngoài, thủ thuật này thường diễn ra khoảng 15-20 phút.

- Sau khi hút thai xong, thai phụ được đưa ra phòng dành cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi, bệnh nhân sẽ bị ra máu và có cảm giác đau bụng dưới âm ỉ. Hiện tượng này sẽ kết thúc sau 2-3 ngày sau đó. Tuy nhiên, nếu thấy hiện tượng này kéo dài quá lâu thì bạn cần thông báo với bác sĩ để có cách khắc phục kịp thời.

Còn về vấn đề "hút thai 5 tuần tuổi có đau không?", chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết, hiện nay với sự phát triển của y học thì việc hút thai hoặc phá thai bằng các hình thức khác đã trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bác sĩ cũng sẽ hỗ trợ tối đa về kỹ thuật và dụng cụ để giảm thiểu mức độ đau đớn và tổn thương tâm lý cho bệnh nhân. Hút thai 5 tuần tuổi khá đơn giản vì vậy cũng không gây đau đớn nhiều cho thai phụ. Việc sử dụng ống hút siêu nhỏ và mềm đưa vào tử cung sẽ giảm thiểu tối đa sự chấn thương tử cung và âm đạo, giúp bạn giảm đau hơn rất nhiều.

Tuy vậy, phá thai theo hình thức nào cũng sẽ gây nên những tác động định về mặt thể chất và tinh thần cho người nữ. Vì thế, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý để đối diện với sự thật này. Hãy chấn an bản thân bằng những suy nghĩ tích cực để tránh những tổn thương tâm lý không đáng có.

Hút thai 5 tuần tuổi có tội không?

Tâm lý "tội lỗi" khi phá thai là cảm giác luôn đè nặng trong tâm tưởng của người phụ nữ khi phải bỏ đi giọt máu của mình. Không thể dễ dàng xóa bỏ được cảm giác tội lỗi này ngay tức khắc mà nó cần cả một quá trình dài để “tổn thương lành lại”.

Xét về mặt đạo đức xã hội thì phá thai là hành động đáng bị lên án và bị dư luận phản đối. Còn xét về mặt pháp luật thì đã có nhiều quy định được ban hành liên quan đến phá thai nhằm giảm thiểu việc phá thai bừa bãi, cũng như giáo dục lại đời sống tình dục lành mạnh cho mọi người, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên và những người đang sống thử trước hôn nhân. Tuy nhiên, xét về khía cạnh cá nhân thì nhiều trường hợp "phá thai" bị đặt trong tình huống bắt buộc, họ cũng phải trải qua quá trình đấu tranh tâm lý lâu dài mới đưa ra được quyết định khó khăn này. Nếu đó là do thai nhi dị dạng khó nuôi sống, là mang thai ngoài ý muốn khi chưa đủ khả năng làm mẹ… thì dư luận cũng nên có cái nhìn cảm thông hơn.

Phá thai là hành động có tội, là hành động đáng lên án khi bạn phá thai quá nhiều lần vì quan hệ tình dục không bảo vệ trước hôn nhân, vì bỏ thai để giữ lấy lợi ích của bản thân, vì không chịu tìm hiểu kiến thức hôn nhân và giới tính… tất cả những hành vi này đều đáng bị lên án và cần có sự chấn chỉnh lại.

Phá thai dù có không đau thì cũng gây ra những sang chấn định về thể xác và tinh thần của bạn. Vì thế, bạn nên có cái nhìn đúng đắn về vấn đề hôn nhân - giới tính để không phải đứng trước quyết định đau lòng là "nên giữ" hay "nên bỏ" thai khi mang thai ngoài ý muốn. Mọi thắc mắc về vấn đề "hút thai 5 tuần tuổi", bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Hút thai 5 tuần tuổi có đau không - có tội không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  61 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?