Đi nạo hút thai có đau không

Lượt xem: 

Có nhiều lý do dẫn đến việc các chị em phải nạo hút thai, có lẽ không ai mong muốn làm việc này. Do vậy, khi đưa ra quyết định nạo hút thai hoặc được chỉ định nạo hút thai thì chị em thường có tâm lý chung giống nhau đó là: Nạo hút thai có đau không? Nạo hút thai có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này hay không? và còn rất nhiều những băn khoăn, lo lắng khác. Những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp chị em có thêm kiến thức trong vấn đề này.

Đi nạo hút thai có đau không

Bài viết có thể bạn quan tâm
Nạo hút thai an toàn được thực hiện ra sao?

Đi nạo hút thai có đau không?

Trước tiên, chị em cần hiểu được khái niệm: Hút thai là gì? Nạo thai là gì?

- Hút thai: Là sử dụng dụng cụ bơm hút có ống dẫn mềm đặt vào trong buồng tử cung. Thai nhi dưới tác động của bơm hút sẽ được đưa ra ngoài thông qua những ống hút này. Phương pháp hút thai áp dụng với những trường hợp có tuổi thai trung bình, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Phương pháp này cho hiệu quả đến 98%.

- Nạo thai: Là phương pháp sử dụng dụng cụ nong và dụng cụ chuyên dụng để nạo thai. Nạo thai thường được chỉ định với những trường hợp thai nhi lớn tuần tuổi. Phương pháp này khá thô bạo, có thể gây tổn thương nhiều đến nội mạc tử cung của người nữ nếu như không được thực hiện cẩn thận.

Quy trình nạo hút thai không đau

Đây là câu hỏi mà hầu như chị em nào cũng quan tâm. Nếu bạn lựa chọn được địa chỉ phá thai an toàn, đảm bảo chất lượng, tay nghề bác sĩ giỏi thì việc nạo hút thai sẽ giảm thiểu được rất nhiều những biến chứng không muốn cũng như ít gây ra đau đớn có thể.

Đầu tiên: Nói đến hút thai, là hình thức được chỉ định khi chị em có tuổi thai còn khá nhỏ. Thông thường, hút thai thường ít gây đau đớn cho chị em, thâm chí với công nghệ hút thai hiện đại như ở phòng khám Hưng Thịnh với các phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt, hút chân thì không hề gây đau đớn cho chị em. Bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận cho chị em trước khi tiến hành thủ thuật hút thai, việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe và độ tuổi thai nhi để lựa chọn phương án phá thai phù hợp cho sản phụ.

Trước khi thực hiện hút thai, bác sĩ cũng làm tốt khâu vệ sinh và sát khuẩn, đồng thời chấn an tâm lý cho chị em để quá trình hút thai diễn ra suôn sẻ. Một viên thuốc giảm đau được đặt trong âm đạo để giảm đau đớn cho chị em trong quá trình thủ thuật diễn ra. Chỉ mất khoảng 20-25 phút cho một thủ thuật hút thai.

Vì thế, chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi hút thai tại những cơ sở y tế đáng tin cậy. Sau hút thai, chị em sẽ có hiện tượng đau bụng hoặc ra máu, điều này diễn ra không lâu và chị em sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường sau 1-2 ngày hút thai. Tuy nhiên, vẫn cần khuyến cáo chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi ít 1 tuần sau hút thai để đảm bảo sức khỏe và ổn định tâm lý.

Thứ 2: Nói về hình thức nạo thai. Đây là hình thức được tư vấn sử dụng cho những thai phụ có tuổi thai lớn với điều kiện là sức khỏe phù hợp, không mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp hoặc bệnh phụ khoa. So với hút thai thì nạo thai là thủ thuật thô bạo hơn, có thể gây đau đớn và thương tổn cho chị em. Vì vậy, khi chị quyết định bỏ thai bằng phương pháp này cần giữ vững được tâm lý và chuẩn bị sẵn những kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản sau nạo thai.

Quy trình nạo thai thường diễn ra như sau:

Bác sĩ sẽ cho bạn ngậm viên thuốc vào bên trong má (giữa má và lợi) để làm mềm cổ tử cung và đợi vài giờ để thuốc có tác dụng.

Bạn có thể bị ra máu khi ngậm thuốc.

Sau khoảng 4 tiếng, bạn sẽ được đưa vào phòng thủ thuật và được dùng thuốc giảm đau.

Nhân viên y tế sẽ nong cổ tử cung của bạn và tiến hành nạo lấy thai nhi.

Trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật, bạn vẫn còn tỉnh táo và sẽ thấy đau do cổ tử cung co lại. Nhân viên y tế sẽ đứng bên cạnh để động viên và an ủi bạn nhằm chấn an tâm lý cho bạn, giúp thủ thuật diễn ra thuận lợi và thành công. Thủ thuật nạo thai có thể diễn ra trong khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn sẽ được đưa về phòng hậu phẫu để nghỉ ngơi.

Nói chung, nạo hút thai có thể gây đau đớn. Tuy nhiên, nạo thai thường gây đau đớn và biến chứng nhiều hơn. Vì thế, bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn địa điểm phá thai an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chính bản thân bạn về sau.

Lời khuyên cho bạn đó là khi chưa chuẩn bị sẵn tâm lý để sinh con hoặc bước chân vào cuộc sống gia đình thì bạn nên có quan hệ tình dục an toàn để không phải đưa ra những quyết định khó khăn, gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và sức khỏe của bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề đi nạo hút thai có đau không, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Đi nạo hút thai có đau không
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  65 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?