Đi phá thai có đau không?

Lượt xem: 45346

Đi phá thai có đau không? Là thắc mắc chung của rất nhiều chị em đang có ý phá thai. Để trả lời câu hỏi này chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin chọn ra một ví dụ điển hình để giải đáp như sau:

Đi phá thai có đau không

Hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và đang là sinh viên tại một trường đại học ở Hà Nội. Vì quá bồng bột nên cháu và người yêu có đi quá giới hạn dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Hiện, cháu chưa sẵn sàng và cũng không đủ khả năng để trở thành mẹ, vậy nên cháu đang có ý định loại bỏ đứa bé trong bụng, tuy nhiên vì là lần đầu tiên nên cháu khá sợ đau. Mong bác sĩ có thể cho cháu biết: Đi phá thai có đau không? Cháu xin cảm ơn! (Tú – Sinh viên)

Trả lời: Chào Tú, gần đây chuyên gia phòng khám chúng tôi nhận được rất nhiều chia sẻ tương tự như trường hợp của bạn. Với thắc mắc: Đi phá thai có đau không? các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Đi phá thai có đau không?

Phá thai là quyết định khó khăn đối với tất cả nữ giới, bởi việc làm này ít nhiều cũng mang tính chất cướp đi sự sống của một sinh linh bé nhỏ. Thế nên chỉ những trường hợp thai dị tật, mang thai ngoài tử cung hoặc một vài lý do đặc biệt khác chúng tôi mới khuyên bạn nên tiến hành thủ thuật.

Phá thai bằng thuốc

Ngày nay rất nhiều người lựa chọn phá thai bằng thuốc vì độ hiệu quả và thuận tiện của nó, nhưng theo chuyên gia đây chỉ là phương pháp ứng dụng với thai nhi dưới 6 tuần tuổi. Dù tỷ lệ thành công lên đến 85%, song thuốc cũng có những tác dụng phụ như: ra máu kéo dài, rối loạn đông máu, buồn nôn, băng huyết…

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Đây là phương pháp áp dụng cho những thai phụ mang thai lớn tuần tuổi, bao gồm 3 thủ thuật phổ biến là nạo thai, hút thai, nong gắp thai tương ứng với 3 thủ thuật này thì tuần tuổi của thai nhi sẽ lần lượt là lớn tuần tuổi, tuần tuổi trung bình, rất lớn tuần tuổi.

Với thắc mắc: Đi phá thai có đau không? các chuyên gia cho rằng phá thai là thủ thuật phức tạp, vì thế ít nhiều cũng sẽ gây ra những tổn thương định. Thai nhi càng nhỏ loại bỏ càng dễ đồng nghĩa sẽ ít gây đau đớn, ngược lại nếu tuổi thai đã lớn tương đương việc phá thai sẽ trở nên phức tạp, khả năng rủi ro, đau đớn cũng vì thế mà tăng lên.

Ngoài ra việc đau đớn trong quá trình nạo phá thai còn phụ thuộc và việc bạn lựa chọn tiến hành thủ thuật ở đâu. Theo đó, nếu quyết định nạo phá thai tại những phòng khám chui với cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ bác sĩ non nớt về kinh nghiệm, thì đồng nghĩa không chỉ mang đến đau đớn mà nguy cơ chị em phải đối mặt với những rủi ro như: Nhiễm trùng, băng huyết, tổn thương tử cung là rất cao.

Ngược lại nếu phá thai tại những phòng khám phụ khoa chất lượng, quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm thì đau đớn sẽ diễn ra ít hơn, bên cạnh đó khả năng biến chứng sau phá thai cũng được giảm thiểu ở mức tối đa.

Tú thân mến: Ở trên là giải đáp của chuyên gia về: Đi phá thai có đau không? Với trường hợp của Tú vì bạn không đề cập đến vấn đề mình đã mang thai được mấy tháng vậy nên chúng tôi không thể đưa ra cho bạn lời khuyên về phương pháp phá thai phù hợp . Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này bạn nên tiến hành phá thai tại những cơ sở y khoa chất lượng, đồng thời nên thông báo với gia đình để nhận được sự đồng cảm và hỗ trợ phần nào chi phí phá thai.

Tại địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở phá thai uy tín, một trong số đó là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Khi chị em lựa chọn đến đây tiến hành thủ thuật phòng khám cam kết phá thai không đau đớn hay rủi ro ngoài ý muốn.

Trên đây là thông tin về: Đi phá thai có đau không? Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 hoặc chát trực tuyến tại phukhoanu.net để được tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Đi phá thai có đau không?
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Đi phá thai một mình có được không? Đi phá thai một mình có được không?
  Theo ước tính từ các bác sĩ sản khoa, hàng năm có khoảng hơn 300 nghìn ca phá thai diễn ra tại Việt Nam. Hơn một nửa trong số những ca phá thai này xuất phát từ vấn đề quan hệ tình dục không an to...
  Xem chi tiết
 • Đi siêu âm thai có được ăn sáng không Đi siêu âm thai có được ăn sáng không
  Siêu âm thai là việc làm quan trọng và không thể thiếu đối với các mẹ bầu trong quá trình thai sản. Vì thế, những thắc mắc trước khi siêu âm như đi siêu âm thai có được ăn sáng không? Là vấn ...
  Xem chi tiết
 • Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không? Phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không?
  Thiếu ý thức phòng tránh mang thai ngoài ý muốn đã khiến nhiều chị em phải rơi vào tình trạng nạo phá thai nhiều lần. Vậy liệu phá thai nhiều lần có ảnh hưởng gì không? Để biết những tác hại...
  Xem chi tiết
 • Phá thai dưới 1 tháng Phá thai dưới 1 tháng
  Phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi là gì? Có nên phá thai khi thai nhi chưa đến 1 tháng tuổi hay không? Đây là những câu hỏi mà chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thường xuyên nhận được từ phía ch
  Xem chi tiết
 • Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào Phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào
  Hỏi: Phá thai 1 tháng tuổi như thế nào? có ảnh hưởng gì không? Thưa bác sĩ, hiện cháu đã có thai được khoảng 1 tháng. Nhưng vì còn đang đi học và cũng chưa sẵn sàng để trở thành mẹ nên chá...
  Xem chi tiết
 • Dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ Dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ
  Hai tuần sau khi quan hệ là khoảng thời gian có thể nhận biết rõ ràng các dấu hiệu mang thai. Cụ thể các dấu hiệu có thai sau 2 tuần quan hệ như thế nào? bạn có thể tham khảo một vài thông tin...
  Xem chi tiết