Phá thai bằng thuốc Kovax có đau không?

Lượt xem: 

Ngày nay thì việc đình chỉ thai đã trở nên đơn giản hơn với rất nhiều những phương pháp phá thai được sử dụng. Tiêu biểu có thể kể đến sử dụng thuốc phá thai, nạo hút thai. Tuy nhiên đối với những trường hợp thai nhi đã lớn tuần tuổi thì sẽ không áp dụng được những phương pháp này. Khi đó phương pháp phá thai bằng kovax sẽ được tin dùng đến. Vậy phá thai bằng thuốc kovax là gì? Có đau không? đây là những thắc mắc chung của rất nhiều người hiện nay.

Phá thai bằng thuốc Kovax

Hỏi: Chào các bác sĩ. Tôi năm nay 24 tuổi và đang mang thai có tuần tuổi thai khá lớn. Tuy nhiên ở lần khám thai gần thì bác sĩ nói rằng sức khỏe thai nhi và của tôi không được tốt. Bác sĩ khuyên tôi nên bỏ cái thai này để giữ sức khỏe về sau, tôi được bác sĩ nói về phương pháp phá thai kovax cho thai nhi có tuần tuổi lớn. Tôi hiện đang phân vân không biết phương pháp kovax là gì? Thực hiện liệu có đau lắm không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Tôi rất mong nhận được sự giải đáp từ bác sĩ.                                                            

 (N.H – Hải Phòng)

Trả lời: Bạn N.H thân mến. Về những thắc mắc bạn đang gặp phải thì ngay sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp cho bạn.

Phương pháp phá thai bằng thuốc kovax là gì?

Phương pháp phá thai bằng thuốc kovax được biết đến là một thủ thuật được sử dụng thực hiện kích thích sinh non, đình chỉ thai kỳ được chỉ được áp dụng cho những trường hợp mà thai nhi lớn tuần tuổi.

Ở phương pháp này thì bác sĩ sẽ đặt túi nilon hoặc là ống nhựa vào bên trong tử cung, sau đó thì tiến hành bơm nước và chuyền một số chất kích thích tử cung co bóp và đưa thai nhi ra ngoài.

Đây là một phương pháp phá thai tương đối là nguy hiểm và phải đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn tốt. Ngoài ra phải được thực hiện ở các cơ sở y tế đầy đủ các điều kiện vật chất để đảm bảo các điều kiện tốt chăm sóc cho thai phụ.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc kovax

Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc kovax thì trước tiên thai phụ sẽ được kiểm tra vị trí thai nằm ở tử cung và sức khỏe của thai phụ. Khi thai phụ đã đủ điều kiện thì sẽ tiến hành thực hiện phương pháp phá thai kovax thông qua các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành gây tê và sát khuẩn ở vùng âm đạo của thai phụ.

Bước 2: Sau đó thì bác sĩ sẽ tiến hành truyền chất oxytoxin để kích thích tử cung co bóp gây chuyển dạ và sảy thai tự nhiên.

Bước 3: Thai phụ sẽ được giữ lại để theo dõi tình trạng trong vòng từ 1 đến 2 ngày sau khi phá thai để được kiểm tra sức khỏe. Sau 2 ngày thì sẽ qua kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn không có ảnh hưởng gì xảy ra.

Chắc hẳn bạn N.H và rất nhiều người sẽ thắc mắc liệu thực hiện phá thai bằng thuốc kovax có đau và ảnh hưởng gì tới cơ thể, sức khỏe hay không. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên.

Phá thai bằng thuốc kovax liệu có đau không?

Đối với bất kỳ những kỹ thuật phá thai nào thì cũng sẽ gây ra những cảm giác đau đớn định đối với thai phụ. Phương pháp phá thai kovax cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài ra thì việc loại bỏ thai nhi đã to sẽ khiến các chị em đau đớn hơn một chút. Nếu như thai còn nhỏ thì có thể dùng kỹ thuật ống trực quan siêu dẫn thì có thể sẽ không gây đau đớn cho các chị em.

Phá thai bằng kovax là một biện pháp có thể gây không ít những nguy hiểm cho sức khỏe của thai phụ, bởi vì vậy nhằm có thể đảm bảo an toàn thì tốt các chị em nên tiến hành phá thai khi tuổi thai còn nhỏ. Có như vậy thì mới có thể tránh được những ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như giảm tình cảm giác đau khi phá thai.

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh

Bạn N.H thân mến, về tình trạng của bạn thì đã được các bác sĩ tư vấn là sử dụng phương pháp phá thai bằng kovax. Vậy nên bạn cần lưu ý phải giữ sức khỏe của bản thân, hạn chế hoạt động mạnh, điều quan trọng là bạn nên tìm tới những cơ sở y tế uy tín để thực hiện phương pháp này.

Đối với các chị em phụ nữ nói chung thì trước khi phá thai, là khi thai đã lớn thì cần cân nhắc thật kỹ xem bạn có khả năng sinh đẻ bình thường được hay không. Nếu như bắt buộc phải bỏ thai thì các chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai một cách an toàn và hiệu quả .

=> Chi phí pha thai an toàn

Trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc mà bạn N.H đang gặp phải. Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn N.H đã có thể hiểu hơn về phương pháp phá thai kovax. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thì bạn N.H có thể trực tiếp gọi đến số 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí cho bạn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc Kovax có đau không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  52 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?