Giá viên thuốc phá thai bao nhiêu tiền

Lượt xem: 

Giá viên thuốc phá thai bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều trường hợp “muốn bỏ thai nhưng lại không muốn đến bệnh viện”. Giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh xin có một vài chia sẻ như sau.

phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Bài viết có thể bạn quan tâm

Hỏi

Cháu và bạn trai có quan hệ và giờ cháu chót "dính bầu". Cháu mới đi khám, thai đã được hơn 5 tuần nhưng hiện tại cả hai đứa cháu còn đang là sinh viên nên cháu chưa thể sinh con được. Cháu đang rất buồn và lo lắng, giờ cháu phải quyết định bỏ thai. Nghe nói thai còn nhỏ thì có thể dùng thuốc để phá thai được. Mong bác sĩ cho cháu biết “Giá viên thuốc phá thai bao nhiêu tiền?”. Cháu xin cảm ơn rất nhiều!

M.Xuân(Hà Nam)

Trả lời

Chào bạn Xuân

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám. Các chuyên gia của phòng khám xin có giải đáp cho thắc mắc của bạn như sau:

Giá viên thuốc phá thai bao nhiều tiền?

Phá thai bằng thuốc là biện pháp chấm dứt thai nghén mà không cần đến dụng cụ can thiệp vào buồng tử cung. Phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp có tuổi thai nhỏ hơn hoặc bằng 7 tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối.

Phá thai bằng thuốc cần có sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ có chuyên môn, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về “tự phá thai” tại nhà vì có thể xảy ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra như sau:

- Bước 1: Thăm khám tổng quát

Khám tổng quát sức khỏe của sản phụ, xác định xem sản phụ có đủ điều kiện về sức khỏe, tuổi thai để thực hiện phá thai bằng thuốc không.

- Bước 2: Ngăn chặn sự phát triển của thai

Ngăn chặn sự phát triển của thai bằng viên thuốc đầu tiên tại cơ sở y tế. Sau đó bệnh nhân có thể tự về nhà theo dõi phản ứng theo hướng dẫn của nhân viên y tế

- Bước 3: Đẩy thai ra ngoài

Bệnh nhân quay lại sơ sở y tế sau 48 giờ đồng hồ để uống tiếp viên thuốc thứ 2 với tác dụng đẩy thai ra ngoài. Sau khi uống viên thuốc này, sau 30 phút đến 4 giờ sau uống, bệnh nhân sẽ có những phản ứng như đau bụng, chảy máu, ra máu cục khi thai được đẩy ra ngoài. Thai phụ nên lưu lại cơ sở y tế khoảng 3 giờ để theo dõi sức khỏe và kịp thời xử lý những tình huống bất lợi có thể xảy ra.

- Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau khoảng 2 tuần phá thai bằng thuốc, bệnh nhân nên quay lại cơ sở y tế để được thăm khám lại nhằm xác định kết quả phá thai. Nếu thấy hiện tượng sót thai hoặc thai nhi vẫn đang phát triển thì bắt buộc bác sĩ sẽ phải áp dụng biện pháp phá thai khác cho bạn, không được phép giữ thai lại.

Bạn X thân mến! Đó là quy trình phá thai mà chúng tôi phổ biến khái quát để bạn nắm được. Như vậy, việc phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền không đơn giản như bạn nghĩ là chỉ cần mua thuốc về uống. Thực tế thì trên thị trường có rất nhiều hiệu thuốc bán thuốc phá thai, cũng có không ít trường hợp tự mua thuốc về phá thai tại nhà.

Tuy nhiên, đây là việc hết sức nguy hiểm, biến chứng của phá thai bằng thuốc tại nhà có thể xảy ra như mất máu, nhiễm trùng, sót thai, thậm chí có thể khiến bạn vô sinh cả đời. Có thể giá của viên thuốc phá thai rất rẻ, phù hợp với túi tiền của bạn nhưng hậu quả mà nó gây ra lại vô cùng lớn nên bạn cần có quyết định đúng đắn cho bản thân mình để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau.

Vấn đề bạn nên quan tâm lúc này không phải chi phí phá thai bằng thuốc , mà bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để nghe tư vấn của các bác sĩ nếu có ý định phá bỏ thai.

Tại phòng khám Hưng Thịnh các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích . Thai của bạn cũng còn khá nhỏ (hơn 5 tuần), có thể cũng chưa có tim thai nên việc phá thai bằng thuốc là hoàn toàn thực hiện được nếu sức khỏe của bạn đảm bảo.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Giá viên thuốc phá thai bao nhiêu tiền
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?