Phá thai bằng thuốc an toàn không?

Lượt xem: 

Phá thai bằng thuốc an toàn là lựa chọn của nhiều chị em khi không thể giữ thai lại. Đây là hình thức phá thai chỉ áp dụng với những trường hợp chị em mang thai từ 6 tuần trở xuống và không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, viêm nhiễm phụ khoa hoặc suy gan, suy thận... Phá thai bằng thuốc cũng có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều những hạn chế định.

Phá thai bằng thuốc an toàn không?

Phá thai bằng thuốc an toàn không?

Xem thêm:

Địa chỉ phá thai an toàn

Chi phí phá thai

Phá thai bằng thuốc an toàn mang hiệu quả cao

Theo các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết: Phá thai bằng thuốc an toàn có hiệu quả lên đến 96 - 99% với điều kiện:

Cán bộ y tế thực hiện phá thai là người có đủ chuyên môn và kinh nghiệm

Cơ sở y tế thực hiện thủ thuật phá thai đảm bảo chất lượng

Thực hiện đúng quy trình phá thai bằng thuốc có sự giám sát có cán bộ y tế

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn được thực hiện 4 bước :

Bước 1: Nhân viên y tế sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe của bạn, xác định tuổi thai, tiền sử bệnh, tình trạng sức khỏe hiện tại có đảm bảo cho việc phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bước 2: Ký giấy cam kết phá thai và bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những biến chứng xấu có thể xảy ra trong quá trình thực hiện phá thai.

Bước 3: Uống thuốc phá thai và theo dõi tình hình cho đến khi thai được đẩy hoàn toàn ra ngoài.

- Nhân viên y tế sẽ đưa cho bạn viên thuốc thứ uống ngay tại cơ sở y tế. Sau khi uống viên thuốc này, bạn có thể về nhà và theo dõi theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

- Sau 24 tiếng, bạn quay lại cơ sở y tế để uống thuốc lần 2 hoặc bác sĩ cũng có thể phát thuốc cho bạn từ lần đầu tiên, sau đó bạn sẽ uống ở nhà. Sau lần uống thuốc này thì khoảng 30 phút đến 4 tiếng sau đó, bạn sẽ thấy đau bụng và máu ra nhiều, máu cục được đẩy ra ngoài đồng nghĩa với việc thai cũng được đẩy ra.

Đa phần các chị em thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc xong thì xuất hiện hiện tượng ra máu kéo dài nhiều ngày sau đó (khoảng 10 ngày) giống như hành kinh. Tuy nhiên, cũng có những chị em ra máu rong kinh kéo dài tới 1 tháng, kèm theo đó là hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt, chán ăn do mất máu. Vậy nên, trong thời gian này, chị em cần bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý, có chế độ dinh dưỡng cân đối nhiều chất sắt, tránh căng thẳng và làm việc quá sức để hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Bước 4: Thăm khám kiểm tra hiệu quả

Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại theo hẹn của bác sĩ. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển hoặc còn sót thai thì bắt buộc phải áp dụng phương pháp khác, không được giữ lại thai.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn có nhiều ưu điểm như:

- Không phải can thiệp ngoại khoa như các biện pháp nạo phá thai, do đó ít dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, vô sinh...

- Ít gây ảnh hưởng đến tâm lý phụ nữ vì đây là hình thức gây sảy thai nhẹ nhàng .

Bên cạnh đó, nhược điểm còn tồn tại khi uống thuốc phá thai đó là:

- Vẫn có một số trường hợp gặp biến chứng sau phá thai bằng thuốc như băng huyết, đau bụng trầm trọng, rong huyết kéo dài, cũng có thể gặp một số tác dụng phụ như: Ra máu nhiều, ra máu như hành kinh...

- Một số hiện tượng khác như: Nôn nao, đau, chuột rút, sốt, ớn lạnh, mệt... Trường hợp ra máu kéo dài mặc dù đã sảy thai hoàn toàn.

- Các biến chứng nguy hiểm hơn có thể gặp khi phá thai bằng thuốc an toàn như: Nhiễm trùng, mất máu...

Như vậy, phá thai bằng thuốc an toàn có mang lại hiệu quả cho bệnh nhân nhưng người bệnh cũng cần hết sức lưu ý những biến chứng có thể xảy ra. Khi có ý định bỏ thai, bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để đảm an toàn và hiệu quả khi làm thủ thuật phá thai, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Sau khi uống thuốc, nếu có bất cứ phản ứng nào bất thường bạn cần thông báo ngay cho nhân viên y tế hoặc đến trực tiếp cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Không có phương pháp phá thai nào là hiệu quả tuyệt đối nên khi phá thai bằng thuốc an toàn thất bại, bắt buộc bạn phải áp dụng phương pháp phá thai khác theo chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bạn.

Ở trên là chia sẻ của chuyên gia về: Phá thai bằng thuốc an toàn không? Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386.977.199, chọn chát trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ Số 380, Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, để chúng tôi có thể giúp bạn. Để được tư vấn, thăm khám chi tiết.

Chúc bạn sức khỏe!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Phá thai bằng thuốc an toàn không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  124 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?