Nguyên nhân sùi mào gà ở mắt

Lượt xem: 47064

Những nguyên nhân và dấu hiệu sùi mào gà ở mắt cần phải được nhận biết chính xác để có phương pháp điều trị cho thích hợp. Bình thường bệnh sùi mào gà hay xuất hiện tại bộ phận sinh dục do bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà cũng có thể xuất hiện tại bất cứ bộ phận nào trên cơ thể bạn nếu như bạn có sự tiếp xúc với nguồn bệnh tại vị trí đó. Sùi mào gà ở mắt là một trong những trường hợp đó, sùi mào gà ở mắt cũng hay xảy ra ở trẻ sơ sinh do lây nhiễm từ mẹ qua đường sinh thường. 

Sùi mào gà ở mắt

Vậy cụ thể, những nguyên nhân và dấu hiệu sùi mào gà ở mắt như thế nào? các chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin sau đây.

Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở mắt

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, bệnh có thể chuyển biến sang mãn tính nếu không được điều trị kịp thời và triệt để. Bệnh sùi mào gà mãn tính có thể gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân, làm tăng nguy cơ bị ung thư trực tràng, hậu môn. Đối với nữ giới, sùi mào gà mãn tính có thể gây ung thư cổ tử cung, làm mất khả năng sinh sản của người nữ và gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Còn nói riêng về sùi mào ở mắt, bệnh sùi mào gà ở mắt dễ dẫn đến những ảnh hưởng nguy hiểm cho mắt như gây vướng mắt, bận mắt, đau mắt, ảnh hưởng đến thị giác. Nặng hơn cả, sùi mào gà ở mắt có thể dẫn đến mù mắt nếu như không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở mắt thường do những lý do sau đây:

Do vệ sinh kém: Vệ sinh kém hoặc tay vô tình có chứa virus HPV mà bạn lại đưa tay lên dụi mắt thì sẽ tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập vào mắt và gây bệnh.

Do dùng chung đồ dùng sinh hoạt: Các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm dễ dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Lây truyền từ mẹ sang con qua đường sinh thường: Nếu người mẹ bị mắc bệnh sùi mào gà mà không được điều trị thì sẽ gây lây nhiễm cho con qua con đường sinh thường. Khi đi qua đường âm đạo thì mắt bé là bộ phận dễ bị nhiễm virus HPV . Vì thế, bệnh sùi mào gà ở trẻ sơ sinh cũng khá phổ biến.

Để điều trị kịp thời và triệt để bệnh sùi mào gà ở mắt thì bệnh nhân cần nhận biết nhanh chóng những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở mắt để có phương pháp thăm khám kịp thời.

Một số những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở mắt 

- Khi mắc bệnh sùi mào gà ở mắt thì thông thường xuất hiện những đám u, lồi có kích thước nhỏ có dạng như hình mào gà hoặc hình hoa súp lơ. Vị trí xuất hiện thường là vùng da ở mắt, mí mắt, khóe mắt... Bệnh nhân sẽ có cảm giác mắt vướng bận, chảy nước mắt, có một số trường hợp xuất hiện gỉ ở mắt.

- Nếu sùi mào gà ở mắt không được điều trị kịp thời thì sẽ dễ dàng lây nhiễm lan rộng, gây lở loét, dẫn tới phá hủy giác mạc mắt, giảm thị lực... nặng hơn có thể bị mù lòa và hỏng mắt.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở mắt thường rất dễ bị nhầm lẫn với các triệu chứng về bệnh mắt thông thường. Chính vì thế, bệnh nhân cần có sự phân biệt rõ ràng, khi nghi ngờ mình có quan hệ hoặc có sự tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh sùi mào thì bạn nên chú ý theo dõi những dấu hiệu bất thường thì bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Bệnh sùi mào gà ở mắt hoàn toàn có thể chữa khỏi mà không để lại biến chứng gì nếu như bạn phát hiện sớm và kịp thời điều trị. Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Nguyên nhân sùi mào gà ở mắt
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  127 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?