Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Lượt xem: 22738

Bệnh sùi mào gà, căn bệnh xã hội mà khi nhắc đến con người luôn phải dè chứng với những biến chứng nguy hiểm của nó. Tuy nhiên, ngày nay lại có nhiêu luồng ý kiến cho rằng bệnh có có thể tự khỏi mà không cần chữa trị. Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào, đi tìm câu trả lời chính xác cho thắc mắc: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Sau đây chung tôi xin đưa ra một số nhận định đến từ các chuyên gia tốt của phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh như sau:

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Một số thông tin về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay bệnh mồng gà, đây là 2 tên gọi chỉ chung cho một căn bệnh xã hôi nguy hiểm, được gây ra bởi loại virus HPV (Human papilloma) thuộc tuýp 6, 11, 16, 18, 35, 53…

Là căn bệnh phát triển chủ yếu ở niêm mạc da của con người thông qua các con đường chính như: đường quan hệ tình dục, đường vật dụng trung gian, đường từ mẹ sang con hoặc đường tiếp xúc trực tiếp… Vì thế, tất cả các đối tượng bao gồm cả trẻ nhỏ lẫn người già đều có thể trở thành nạn nhân của bệnh.

Khi không được chữa trị hoặc chữa trị không triệt để: bệnh sẽ biến chứng gây viêm nhiễm, tổn thương trên da tạo cơ hội cho nhiều chủng virus, vi khuẩn có hai khác xâm lấn và gây bệnh. Riêng với những người mắc sùi mào gà thuộc tuýp 16, 18 bệnh nhân còn có thể phải đối mặt với sự tăng sinh của các tế bào ung thư ác tính ở cổ tử cung, trực tràng, dương vật họng… Hậu quả nặng nề ở trường hợp này là tử vong.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Trở lại với vấn đề: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Các chuyên gia của phòng khám chúng tôi xin được khẳng định là không, sở dĩ nhiều người lầm tưởng bệnh có thể tự khỏi là do họ nhầm lẫn bệnh với chứng gai sinh dục (một chứng bệnh lành tính thể hiện sự tăng sinh quá mức của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục). Hoặc lầm tưởng rằng bệnh có thể tự khỏi vì phát hiện mình mắc bệnh nhưng cơ thể vẫn không xuất hiện triệu chứng (trong một số trường hợp cá biệt)

Vì thế, đùng trông chờ sùi mào gà có thể tự khỏi. Chúng tôi xin nhắc lại virus sùi mào gà không thể tự biến mất. Nó sẽ tồn tại trong cơ thể và phát triển vĩnh viễn nếu bạn không kịp thời điều trị.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu có điều trị nhưng điều trị không đúng cách thì bạn cũng không thể thoát khỏi căn bệnh này, vì virus HPV hoàn toàn có khả năng tái hoạt động trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này khi nó không thể tự khỏi? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong những chia sẻ bên dưới:

Làm thế nào để thoát khỏi bệnh sùi mào gà

Đi khám bệnh sùi mào gà

Đi khám và tiến hành các xét nghiệm liên quan là công việc mà bất kể bệnh nhân nào khi bị sùi mào gà đều cần phải thực hiện. Hành động này mang tính chất sàng lóc các trường hợp bị sùi mào gà, đồng thời tìm ra tình hình sức khoe hiện tại của bạn. Chỉ khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ mới có thể tiến hành xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với từng trường hợp.

Chữa sùi mào gà

Căn cứ vào tình hình thực tế bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân sử dụng thuốc hay các thủ thuật ngoài khoa để loại bỏ căn bệnh sùi mào gà.

Trong trường hợp mới bị sùi mào gà: Bạn sẽ được gợi ý chữa bệnh bằng thuốc bôi hoặc thuốc uống. Công dụng chủ yếu của thuốc là tiêu diệt virus gây bệnh, đồng thời làm teo và kích thích các nốt sùi tự rụng. Tuy nhiên, việc sự dụng thuốc sẽ phải kiên trì và tuân thủ đúng theo phác đồ của bác sĩ. Tránh trường hợp tứ ý dừng thuốc hoặc thay đổi liều lượng.

Chữa sùi mào gà bằng kỹ thuật ngoại khoa

Đây thường là phương pháp dành cho những bệnh nhân bị sùi mào gà lâu năm. Có hai kỹ thuật ngoại khoa được sử dụng phổ biến hơn cả trong trường hợp này đó chính là: đốt điện sùi mào gà, tia laser và điều trị sùi mào gà bằng công nghệ dao LEEP

Với đốt sùi mào gà bằng điện và tia laser thì đây là phương pháp ứng dụng nhiệt lượng của được tạo ra từ dòng điện hoặc tia laser để loại bỏ các nốt sùi mọc đơn lẻ. Tuy nhiên, đây không phải là cách chữa sùi mào gà an toàn và hiệu quả. Bởi nhìn chung trong và sau khi đốt, vùng da chứa sùi mào gà và các tế bào da lân cận rất có thể bị bỏng. Vì thế bổ

Công nghệ dao LEEP: So với các phương pháp chữa sùi mào gà ở trên thì dao LEEP là phương pháp điều trị sùi mào gà đem đến kết quả khả quan hơn cả, sau khi điều trị các nốt sùi chẳng những bị đánh bay hoàn toàn mà virus gây bệnh cũng bị tiêu diệt triệt để. Theo nhận định của chuyên gia thì đây là cách chữa sùi mào gà an toàn – hiệu quả - không biến chứng.

Tái khám bệnh thường xuyên

Cuối cùng để loại bỏ hoàn toàn bệnh sùi mào gà, thì sau khi điều trị bệnh nha bắt buộc phải tái khám và tuân thủ nghiêm ngắt những lưu ý của chuyên gia.

Với những chia sẻ về: Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không và các phương pháp chữa sùi mào gà được để cập trong bài viết ở trên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về căn bệnh này. Nọi thắc mắc khác. Các bạn có thể liên hệ đến số 0386.977.199 để được tu vấn thêm.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?