Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào ? Khám bệnh lậu ở đâu

Đánh giá:
Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào ? Khám bệnh lậu ở đâu
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 46 lượt đánh giá )
Lượt xem: 37345

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào ? Khám bệnh lậu ở đâu? Là câu hỏi của rất nhiều người gửi về cho phòng khám phụ khoa Thành Đức trong thời gian gần đây. Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì việc xét nghiệm bệnh lậu như thế nào và nên thực hiện ở đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể những yếu tố đó là gì sẽ được giải thích rõ ràng thông qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm bệnh lậu

Bài viết có thể bạn quan tâm
Lậu giang mai khác nhau ra sao
Lậu mãn tính và cách điều trị
Bệnh lậu ở nam giới và nữ giới điều trị như thế nào ?

Xét nghiệm bệnh lậu như thế nào?

Trước hết với thắc mắc xét nghiệm bệnh lậu như thế nào? Để xác định bạn có bị mắc bệnh lậu hay không hay mức độ bệnh của người bệnh nếu không may mắc bệnh thì người bệnh sẽ phải thực hiện một hoặc một số xét nghiệm dưới đây. Tuy nhiên trước khi tiến hành xét nghiệm bệnh lậu, người bệnh phải thực hiện một số lưu ý như không quan hệ tình dục trước 2 ngày thực hiện xét nghiệm, không sử dụng kem bôi âm đạo hoặc thuốc đặt âm đạo trong ít nhất 24 giờ trước khi xét nghiệm lậu .

Các xét nghiệm bệnh lậu chủ yếu hiện nay:

Khuếch đại axit nucleic (NAA)

Các xét nghiệm NAA này tìm DNA của vi khuẩn lậu. Bởi vì nó tìm kiếm các vật liệu di truyền của lậu khuẩn nên khả năng xảy ra kết quả dương tính giả là rất thấp. Thông thường xét nghiệm NAA thường được thực hiện trên nước tiểu hoặc các chất lỏng được lấy từ những khu vực nghi ngờ mắc bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu (phương pháp xét nghiệm khuyến cáo)

Mẫu nước tiểu được sử dụng để xét nghiệm phải là dòng nước tiểu đầu tiên trong ngày, không nên sử dụng nước tiểu của lần vệ sinh về sau vì có thể khiến mẫu bị loãng. Bệnh nhân không nên đi tiểu ít nhất một giờ trước khi cung cấp mẫu. Các bệnh nhân nữ không nên làm sạch vùng kín trước khi cung cấp mẫu vật.

Xét nghiệm mẫu vật

Đây là một thử nghiệm để tìm ra vi khuẩn gây ra nhiễm trùng lậu. Một mẫu chất dịch cơ thể từ các bộ phận như cổ tử cung , niệu đạo, mắt , trực tràng hoặc cổ họng sẽ được đưa vào môi trường có điều kiện để kích thích sự phát triển của lậu khuẩn. Nếu không có lậu khuẩn phát triển thì kết quả sẽ là âm tính. Nếu vi khuẩn có thể gây ra bệnh lậu phát triển thì khả năng cao bạn đã bị bệnh lậu.

Đôi khi xét nghiệm này cũng được thực hiện để tìm thuốc thích hợp điều trị bệnh lậu. Đây được gọi là thử nghiệm độ nhạy .

Xét nghiệm máu

Một mẫu máu nhỏ được rút ra và sau đó thử nghiệm các kháng thể đối với lậu cầu khuẩn. Bệnh lậu rất hiếm khi đi vào dòng máu nhưng cơ thể sẽ tạo ra kháng thể để giúp cơ thể phản ứng ngăn chặn sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh, và những điều này có thể được tìm thấy trong máu.

Các xét nghiệm này có thể dẫn đến kết quả dương tính giả, và không thể đưa ra kết quả chắc chắn rằng một cá nhân bị bệnh lậu vào thời điểm thử nghiệm, nhưng có thể cho biết người đó đã từng mắc bệnh này trong quá khứ hay không.

Thử nghiệm miễn dịch Enzyme (EIA)

Các kháng thể IgG là loại kháng thể phổ biến nhất, chúng được tìm thấy trong tất cả các chất dịch cơ thể và bảo vệ chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virut. Thông qua việc tìm ra kháng thể này các bác sĩ sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất về khả năng bạn có bị bệnh lậu hay không?

Khám bệnh lậu ở đâu tốt?

Khám bệnh lậu ở đâu

Để có được kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác, người bệnh sẽ phải cân nhắc kỹ càng về việc lựa chọn cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm bệnh lậu.

Khám bệnh lậu ở đâu? hay điều trị bệnh lậu ở đâu ? Điều này còn phải căn cứ vào những yếu tố như cơ sở vật chất và đội ngũ y tế của phòng khám có đảm bảo hay không? quy trình thăm khám bệnh lậu có hợp lý hay không? hay chi phí thăm khám có phù hợp với khả năng tài chính của bạn hay không.

Những cơ sở y tế xét nghiệm bệnh lậu tốt mà bạn nên lựa chọn đó là cơ sở có hệ thống phòng khám hiện đại, thoáng mát, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Cơ sở đưa ra cho bạn những quy trình thăm khám hợp lý và khoa học. Cuối cùng đó là chi phí thăm khám hợp lý và được công khai minh bạch rõ ràng.

Khám bệnh lậu tại phòng khám phụ khoa Thành Đức

Tại phòng khám phụ khoa Thành Đức đang áp dụng thành công tất cả những biện pháp xét nghiệm bệnh lâu tiên tiến nhất. Người bệnh xét nghiệm bệnh lậu tại đây, sẽ được trải qua tất cả những xét nghiệm cần thiết để đảm bảo kết quả được đưa ra chính xác nhất.

Đội ngũ bác sĩ: Các bác sĩ tại phòng khám Thành Đức có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động thăm khám và xét nghiệm bệnh lậu. Chính vì vậy, các bác sĩ sẽ có những quyết định chính xác bạn nên thực hiện những xét nghiệm nào để có được kết quả chính xác tuyệt đối.

Trang thiết bị y tế: Thực hiện xét nghiệm hiện đại, có độ chính xác cao và được khử trùng tuyệt đối. Hệ thống phòng thăm khám, phòng xét nghiệm bệnh lậu rộng rãi, thoáng mát, được khử trùng định kỳ.

Công tác hậu xét nghiệm cũng rất được chú trọng. Trong trường hợp bạn dương tính với lậu cầu thì các bác sĩ sẽ xây dựng cho bạn phác đồ điều trị lậu khoa học nhất để giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh xã hội này. Còn nếu bạn không mắc bệnh thì các bác sĩ cũng sẽ đưa ra cho bạn những biện pháp khắc phục những triệu chứng lạ bạn đang gặp phải.

Với đầy đủ những yếu tố của phòng khám chuẩn quốc tế, phòng khám phụ khoa Thành Đức là một trong số những phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Bạn có thể đến phòng khám tại địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để chúng tôi xét nghiệm cho bạn.

Trên đây là những thông tin về thắc mắc xét nghiệm bệnh lậu như thế nào và khám bệnh lậu ở đâu tốt. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0166 2286 888 – 0166 2285 888 để nhận được tư vấn nhanh nhất và chi tiết nhất.

Hãy đếnPhòng khám phụ khoa Thành Đức tại số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nộiđể được thăm khám và tư viến trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh lậu
Bệnh lậu là gì? Nguyên...
Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội không ít nam giới và...
Những hình ảnh bệnh lậu ở nam và nữ giới
Những hình ảnh bệnh lậu...
Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn có tên Neisseria gonorrheae...
Triệu chứng và cách chữa bệnh lậu
Triệu chứng và cách chữa...
Triệu chứng bệnh lậu như thế nào và cách chữa bệnh lậu ra sao?...
Dấu hiệu bệnh lậu ở miệng
Dấu hiệu bệnh lậu ở...
Dấu hiệu bệnh lậu ở miệng rất dễ bị nhầm lẫn với các dấu...
Dấu hiêu lậu mãn tính và cách điều trị
Dấu hiêu lậu mãn tính và...
“Biết được dấu hiệu bệnh lậu mãn tính và điều trị bệnh lậu...
Bệnh lậu ở nam giới và nữ giới
Bệnh lậu ở nam giới và...
Bệnh lậu là bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae...
Chuyên đề Bệnh xã hội