Thủ dâm có bị rách màng trinh không?

Lượt xem: 9069

Thủ dâm có bị rách màng trinh không? là băn khoăn tế nhị của nhiều người. Với những người thủ dâm thì không trường hợp nào là giống trường hợp nào vì đó là sở thích riêng của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn biết thủ dâm đúng cách thì điều này không xấu, thậm chí nó còn mang lại một số lợi ích định. Còn việc lạm dụng thủ dâm lại có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng.

Thủ dâm ở nữ giới có làm rách vàng trinh

Thủ dâm ở nữ giới có làm rách vàng trinh không?

Em chưa có gia đình và đã thủ dâm được khoảng hơn 2 năm rồi. Hầu như mỗi ngày em đều phải thủ dâm 1 lần nếu không sẽ cảm thấy rất khó chịu. Mới đầu em chỉ cọ xát bên ngoài "cô bé" để tạo cảm giác nhưng càng về sau em lại càng tác động đến bên trong "cô bé" nhiều hơn. Gần đây, khi đi tắm em phát hiện "cô bé" của em có màu đen xám chứ không hồng như những chị em chưa chồng. Điều này khiến em rất lo. Và liệu thủ dâm có gây rách màng trinh không thưa bác sĩ? Rất mong nhận được hồi âm sớm từ phía phòng khám ạ.

L.T (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn T!

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Máu báo thai xuất hiện sau bao lâu quan hệ?
Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Thủ dâm có thể gây rách màng trinh?

Thủ dâm là dùng tay kích thích vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể bạn để đạt được khoái cảm như mong muốn. Thủ dâm không xấu nhưng được khuyến cáo là không nên lạm dụng nhiều vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản và tinh thần của người thủ dâm. Phần lớn những người thủ dâm đều chọn "vùng kín" là nơi tác động để đạt khoái cảm.

Màng trinh của người phụ nữ là tấm màng chắn mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm (tương đương 1-2 đốt ngón tay). Bình thường nếu như bạn chỉ thủ dâm ở bên ngoài bộ phận sinh dục với những động tác như cọ xát liên tục hoặc vuốt ve bên ngoài thì sẽ không thể làm rách màng trinh được. Tuy nhiên, khi bạn tác động sâu vào bên trong âm đạo, dùng tay hoặc vật gì đó đưa vào bên trong cô bé thì nguy cơ cao là sẽ làm rách màng trinh.

Màng trinh của người nữ cũng có cấu tạo khác nhau, có người khá dày nhưng cũng lại có người khá mỏng, có người màng trinh là hình tròn nhưng cũng có người là hình bán nguyệt với độ co giãn khác nhau. Vì thế, không phải bất cứ trường hợp nào chịu tác động ngoại lực từ bên ngoài cũng gây rách màng trinh, thậm chí nhiều người ngạc nhiên là mình đã từng quan hệ tình dục rồi nhưng khi đi thăm khám phụ khoa thì màng trinh vẫn còn.

Thủ dâm ở nữ giới không xấu chỉ là bạn nhìn nhận vấn đề thủ dâm như thế nào cho đúng đắn. Nếu biết cách thủ dâm điều độ thì còn mang lại những lợi ích rất tích cực cho sức khỏe. Điều quan trọng mà bạn cần biết đó là, việc thủ dâm không thể thay thế cho việc quan hệ tình dục thật sự nên bạn không được đánh đồng. Những suy nghĩ lệch lạc về thủ dâm hoặc lạnh nhạt chuyện "chăn gối" với chồng chỉ để thủ dâm sẽ là nguyên nhân lớn phá hoại hạnh phúc gia đình bạn.

 

Bạn T thân mến! Trong trường hợp của bạn, bạn nói bạn đã thủ dâm khoảng hơn 2 năm và có những tác động vào bên trong "cô bé". Cô bé của bạn cũng bị thâm mà không hồng hào khiến bạn lo lắng. Chúng tôi không rõ là sực tác động vào bên trong cô bé của bạn ở mức độ nào nhưng nếu bạn thực hiện hành động này quá nhiều lần trong ngày với sự gia tăng tác động thì rất có thể bạn sẽ làm rách màng trinh.

Còn về vấn đề "cô bé" bị thâm, bạn không nên quá lo lắng vì đây là cơ địa của mỗi người, không phải người nữ nào cũng may mắn có được một “cô bé” hoàn hảo đúng như trên lý thuyết. Vì thế bạn không nên tự ti về điều đó. Chúng tôi chỉ khuyên bạn nên nhận thức đúng đắn về thủ dâm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý, là khi bạn còn chưa lập gia đình. Bạn có thể đi thăm khám phụ khoa để biết chính xác tình trạng của "cô bé" giờ ra sao.

Mọi thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ số máy 0386.977.199 để được các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Thủ dâm có bị rách màng trinh không?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?