Mụn rộp sinh dục nam nguy hiểm như thế nào ?

Lượt xem: 44271

Mụn rộp sinh dục, ngoài việc có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới, gây ra những viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục…thì còn có thể gây ra những trở lại tâm lý của người bệnh.

Mụn rộp sinh dục nam

Mụn rộp sinh dục ở nam nguy hiểm như thế nào ?

Đánh giá về mức độ nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục nam, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết “ Bệnh mụn rộp nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Những ảnh hưởng này không chỉ là đến sức khỏe mà còn gây ra những ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình của nam giới.

Mụn rộp sinh dục gây đau đớn cho nam giới

Khi xuất hiện những triệu chứng mụn rộp sinh dục, ban đầu là cảm giác ngứa ngáy và nóng rát gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Những mụn nước xuất hiện sau đó, khi bị ma sát có thể bị vỡ ra gây lở loét và đau đớn cho nam giới.

Mụn rộp sinh dục gây nhiễm bộ phận sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được điều trị sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như bệnh viêm niệu đạo , viêm quy đầu, viêm ống dẫn tinh, viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là những tổn thương do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra sẽ là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây viêm nhiễm tấn công và phát triển.

Mụn rộp sinh dục gây vô sinh, hiếm muộn

Những bệnh viêm nhiễm bộ phận sinh dục mà bệnh mụn sinh dục gián tiếp gây ra, đặc biệt là viêm ống dẫn tinh có thể gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng khiến nam giới dễ rơi vào tình trạng khó có con.

Gây ra một số bệnh như viêm màng não, viêm tủy

Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục(HSV) không chỉ tồn tại và gây hại cho bộ phận sinh dục mà chúng có thể gây hại đến nhiều các cơ quan khác trong cơ thể. Những biến chứng có thể xảy ra nếu như bệnh mụn rộp sinh dục không được điều trị như gây viêm màng não, viêm tủy, viêm rễ thần kinh cột sống.

Sở dĩ nam giới có thể bị các viêm nhiễm ở hệ thần kinh là do virus HSV1 có thể tồn tại ở hạch thần kinh sinh ba nên có thể gây ra những tổn thương cho màng não, dây thần kinh cột sống. Trong khi đó, virus HSV2 lại có thể tồn tại tiềm ẩn trong hệ xương và gây ra các vấn đề ở hệ thống xương khớp, cột sống, đốt sống.

Tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội khác

Những tổn thương ở bộ phận sinh dục do virus HSV gây ra sẽ là điều kiện thuận lợi để cho những virus gây các bệnh xã hội khác như bệnh sùi mào gà, giang mai, lậu và nguy hiểm là bệnh HIV có thể xâm nhập vào cơ thể khi nam giới quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi.

Một số ảnh hưởng khác của bệnh mụn rộp sinh dục

Bên cạnh những ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới, bệnh mụn rộp sinh dục ở nam còn có thể gây ra những ảnh hưởng đến cả tâm lý, đời sống sinh dục của nam giới. Những dấu hiệu bệnh như ngứa ngáy liên tục tại bộ phận sinh dục khiến người bệnh rất khó chịu. Những mụn rộp sinh dục còn gây ra đau đớn ở dương vật khiến nam giới sợ hãi mỗi lần quan hệ. Khi tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục nam có thể được hạn chế đến mức tối đa nếu như người bệnh có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm. Vì thế nam giới hãy chú ý đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể để đi thăm khám sớm có thể.

Trên đây là những thông tin về: Mụn rộp sinh dục nam nguy hiểm như thế nào?. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số máy 0386.977.199, chọn chát trực tuyến hoặc đến trực tiếp Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ số 5 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội, để được tư vấn, thăm khám chi tiết. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Mụn rộp sinh dục nam nguy hiểm như thế nào ?
Điểm trung bình:  7.1 /  10 (  116 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?