Khám phụ khoa có được ăn sáng không?

Lượt xem: 7388

Việc thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần, là điều rất cần thiết đối với chị em phụ nữ, là những người đã kết hôn việc khám phụ khoa định kỳ giúp chị em kiểm soát được tình hình sức khỏe, phát hiện và phòng tránh được một số các loại bệnh phụ khoa. Tuy nhiên với một số chị em phụ nữ chưa từng đi khám phụ khoa, hoặc rất ít khi đi khám phụ khoa còn đang băn khoăn không biết khám phụ khoa có được ăn sáng không? Vậy để biết khám phụ khoa có được ăn sáng không? Hãy cùng các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây.

Khám phụ khoa có được ăn sáng không

Khám phụ khoa là gì?

Khám phụ khoa bao gồm khám ngoài âm đạo, khám cổ tử cung, tử cung để xác định được kích thước cũng như các bất thường của âm đạo, tử cung, cổ tử cung và buồng trứng. Nếu như trong cổ tử cung cũng như âm đạo của bạn có dịch bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện các xét nghiệm máu và dịch âm đạo, nước tiểu và tế bào cổ tử cung để phát hiện được virus gây viêm nhiễm, những bệnh lây qua đường tình dục, ung thư cổ tử cung, để chuẩn đoán bệnh và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

 

Khám phụ khoa là khám những gì?

Ở bộ phận sinh dục của phụ nữ bao gồm có cơ quan sinh dục trên và cơ quan sinh dục dưới. Cơ quan sinh dục trên bao gồm tử cung, vòi trứng và buồng trứng. Cơ quan sinh dục dưới gồm âm đạo, âm hộ và tử cung.

Trong quá trình thăm khám, có những dấu hiệu bất thường, có dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, hoặc có nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm về phụ khoa.... bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm những xét nghiệm chuyên sâu như pap test, sinh thiết cổ tử cung, hoặc xét nghiệm tế bào....

Ngoài ra khám phụ khoa sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, góp phần bảo vệ sức khỏe, cũng như sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ, và đảm bảo được đời sống tình dục của vợ chồng an toàn, không viêm nhiễm.

Khám phụ khoa là việc chị em phụ nữ nên lưu tâm, ít 1 năm khám 1 lần đối với chị em đã có quan hệ tình dục, 2 lần 1 năm với những chị em đã có gia đình và sinh con. Có một số trường hợp chị em phát hiện ra mình không có tử cung, nhờ việc đi khám phụ khoa. Nhờ đó có thể tâm sự cùng bạn đời và đưa ra giải pháp phù hợp cho cả 2.

Khám phụ khoa có được ăn sáng không?

Về vấn đề khám phụ khoa có phải nhịn ăn sáng không? Được chuyên gia tại phòng khám Hưng Thịnh cho biết, việc ăn sáng không hề ảnh hưởng đến việc khám phụ khoa. Chị em chỉ cần lưu ý những vấn đề sau trước khi thăm khám phụ khoa:

Một số lưu ý khi đi khám phụ khoa

Trước khi khám phụ khoa bạn nên vệ sinh sạch sẽ ngoài vùng âm đạo, tránh việc thụt rửa phía trong âm đạo, vì sẽ làm sạch hết dịch và khí hư bất thường khiến cho việc thăm khám không chuẩn xác, và không xác định được nguyên nhân gây bệnh

Chỉ nên khám phụ khoa sau khi sạch kinh nguyệt 3 ngày, trừ khi bạn ra máu bất thường.

Trước khi thăm khám phụ khoa bạn tuyệt đối không vệ sinh vùng âm đạo bằng dung dịch vệ sinh. Đặc biệt không được tự ý thụt rửa sâu vùng âm đạo khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là bài viết về: Đi khám phụ khoa có cần nhịn ăn sáng khôngphòng khám đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ tới bạn. Nếu có những thắc mắc cần được tư vấn bạn có thể gọi tới số hotline: 0386.977.199- 0386.977.199 để được tư vấn và đặt lịch khám miễn phí. Chúc bạn sức khỏe

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Khám phụ khoa có được ăn sáng không?
Điểm trung bình:  7.4 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?