Đốt sùi mào gà có đau không? Bao lâu thì khỏi

Lượt xem: 30419

Khi lựa chọn phương pháp đốt để loại bỏ u nhú sùi mào gà, đa số bệnh nhân đều thắc mắc: Đốt sùi mào gà có đau không? Bao lâu thì khỏi. Với vấn đề này chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh chúng tôi xin được đưa ra một số phân tích cụ thể như sau:

Đốt sùi mào gà có đau không

Bài viết có thể bạn quan tâm
Sùi mào gà ở lưỡi họng, môi có triệu chứng gì?
Chi phí điều trị sùi mào gà hết bao nhiêu tiền
Chữa sùi mào gà ở đâu uy tín tại Hà Nội ?

Đốt sùi mào gà có đau không?

Với bệnh nhân bị sùi mào gà thì đốt sùi không còn là phương pháp quá xa lạ. Thậm chí một vài năm trước kia đây còn là cách để loại bỏ u nhú sùi mào gà tương đối phổ biến. Đối tượng chính của phương pháp này là những bệnh nhân có nốt sùi to mọc đơn lẻ. Ngoài đốt điện truyền thống ở một số phòng khám, bác sĩ còn xử lý các nốt sùi bằng tia laser hoặc áp lạnh Nitơ lỏng. Nhìn chúng bản chất của tất cả phương pháp này đều là sử dụng nhiệt tác động trực tiếp vào tổ chức nốt sùi.

Với những ai muốn nhanh chóng thoát khỏi sự phiền toái của các u sùi thì đây sẽ là phương pháp vô cùng thích hợp. Bởi lẽ sau một đến hai lần đốt, nốt sùi mào gà đã có thể tự teo và rụng xuống. Tuy nhiên, song song với ưu điểm thì đốt sùi mào gà cũng tồn tại rất nhiều mặt hạn chế. Cụ thể, những chia sẻ về thắc mắc: Đốt sùi mào gà có đau không? Sẽ giúp bạn hiểu hơn về mặt tiêu cực của phương pháp này:

Với chuyên gia, nhược điểm lớn mà phương pháp đốt đem lại chính là cảm giác đau đớn về mặt thể xác. Bởi trong quá trình đốt, bác sĩ sẽ dùng nhiệt tác động trực tiếp lên nốt sùi để đốt cháy và làm chúng teo rụng, lượng nhiệt dư thừa có thể tác động đến vùng tế bào lân cận xung quanh vị trí đốt. Vì thế khi kết thúc liệu trình, vùng da này rất dễ bị phỏng rộp lên vì bỏng. Nếu không chú ý đến việc sinh hoạt và vệ sinh vùng đốt, các nốt phỏng này rất dễ bị loét ra, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus xâm nhập gây viêm nhiễm và đau đớn.

Bởi vậy, có rất nhiều người không chịu được đau đớn mà ám ảnh không dám tiếp tục liệu trình điều trị.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Ngoài mối bận tâm về việc: Đốt sùi mào gà có đau không? Thì nhiều người cũng muốn biết: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Thực tế, mỗi phương pháp đốt đều đòi hỏi người bệnh phải bỏ ra một khoảng thời gian định để nghỉ ngơi, chờ đợi cho sức khỏe hồi phục. Tuy nhiên như đã nói ở nhiều bài viết trước, virus sùi mào gà rất dễ tái phát. Vì thế, có khỏi hẳn hay không chúng tôi cũng chưa thể khẳng định chắc chắn. Vì điều này còn phải phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ trực tiếp điều trị, cũng như chế độ chăm sóc, kiêng khem của bản thân sau quá trình đốt. Tuy nhiên, nếu có khỏi thì thông thường khoảng thời gian này sẽ giao động phụ thuộc vào phương pháp bạn áp dụng như sau:

Chữa sùi mào gà bằng cách đốt điện

Đốt điện sùi mào gà là phương pháp sử dụng dòng điện có tần số cao chiếu trực tiếp vào tổ chức u nhú sùi mào gà. Trong 3 phương pháp đây là phương pháp có phần tiết kiệm chi phí hơn cả, nhưng vô cùng đau đớn và gây ra vùng tổn thương rộng. Nên sau quá trình điều trị, sức khỏe bệnh nhân phải mất một thời gian dài mới hồi phục lại được.

Chữa sùi mào gà bằng cách đốt tia laser

Với đốt sùi mào gà bằng laser cảm giác đau đớn sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên, để chữa khỏi bệnh bằng phương pháp này thì đòi hỏi bệnh nhân phải hết sức kiên trì và sắp xếp được thời gian. Bởi sau mỗi một lần đốt nhiệt lượng từ các tia laser có thể để lại các vết sẹo tại trên vùng da bị sùi. Và chỉ khi các vết sẹo này lành lại bệnh nhân mới được tiếp tục thực hiện lần đốt bằng tia laser tiếp theo.

Chữa sùi mào gà bằng cách áp lạnh khí Nitơ

Dù đem đến cảm giác êm ái hơn, nhưng thực chất chữa sùi mào gà bằng phương pháp này bệnh rất dễ tái phát. Do áp lạnh chỉ có thể giải quyết các nốt sùi trên da bằng cách làm đông cứng và giải quyết chúng. Còn thực tế virus vẫn còn tồn tại ở dưới lớp da và sẵn sàng bộc phát sau khi kết thúc liệu trình điều trị.

Trên đây là câu trả lời của chuyên gia về vấn đề: Đốt sùi mào gà có đau không? Bao lâu thì khỏi. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0386.977.199 để được tư vấn tận tình hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Địa chỉ chữa sùi mào gà

bệnh sùi mào gà ở nam

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Đốt sùi mào gà có đau không? Bao lâu thì khỏi
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  58 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?