Đốt điện sùi mào gà có diệt tận gốc không?

Lượt xem: 42917

Hỏi: Thưa các bác sĩ, em có vấn đề này rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ, em bị nhiễm bệnh sùi mào gà sau khi có trót dại quan hệ quan hệ với cô gái mới quen trong quán bar. Em có nghe bạn em nói rằng phải đốt điện sùi mào gà mới có thể chữa được. Vậy liệu đốt điện sùi mào gà có có đau không, diệt tận gốc không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ.

H.K (Yên Bái)

Giải đáp:

Cảm ơn bạn H.k đã gửi thắc mắc về cho phòng khám của chúng tôi, sau đây sẽ là câu trả lời chúng tôi dành cho bạn.

Đốt điện sùi mào gà

Đốt điện sùi mào gà có đau không và diệt tận gốc không?

Đốt điện sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đã được áp dụng từ khá lâu trước đây và cho đến hiện nay vẫn còn nhiều người bệnh lựa chọn để điều trị bệnh. Nguyên lý của phương pháp điều trị sùi mào gà này đó là các bác sĩ sẽ sử dụng dòng điện cao tần để đốt nóng từ đó loại bỏ nhanh chóng những mụn sùi mào gà.

Ưu điểm của phương pháp này đó là loại bỏ nhanh chóng những mụn sùi mào gà đã phát triển to mà việc điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả. Thông thường chỉ sau khoảng 2- 3 lần đốt những mụn sùi mào gà đã có thể được loại bỏ.

Nhược điểm của phương pháp này đó là tổn thương để lại sau lớn thường phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới có thể lành lại được. Khi đốt có thể bị chảy máu, dễ để lại sẹo sau đốt. Không loại bỏ được những mụn sùi mào gà mọc sâu bên trong âm đạo, niệu đạo...

Tuy nhiên nhược điểm lớn của phương pháp này đó chính là khả năng bệnh tái phát bệnh là rất cao. Nguyên nhân là do việc đốt điện , đốt laser sùi mào gà chỉ có thể loại bỏ những mụn sùi mào bên ngoài mà không thể tác động đến virus gây bệnh còn tồn tại bên trong cơ thể. Do đó khi có những điều kiện thuận lợi bệnh sẽ rất dễ tái phát trở lại.

Như vậy bạn H.K thân mến, đốt điện sùi mào gà tuy có thể loại bỏ những triệu chứng bệnh sùi mào gà bên ngoài nhưng lại không thể chữa bệnh sùi mào gà tận gốc được. Tuy nhiên bệnh sùi mào gà nếu được chữa trị sớm thì khả năng bệnh tái phát sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì thế bạn nên đi thăm khám sớm để có thể điều trị càng sớm càng tốt. Việc điều trị bằng phương pháp nào sẽ được các bác sĩ chỉ định sao cho phù hợp với tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của bạn.

Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám cho bạn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao

Hiện nay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới và cho hiệu quả điều trị rất cao là phương pháp dao LEEP. Phương pháp này sử dụng tia nguyên quang chiếu vào vùng bệnh để sản xuất ra lượng lớn tia huỳnh quang và oxy single để loại bỏ những mụn sùi mào gà.

Bên cạnh đó, sau khi loại bỏ mụn sùi mào gà này phương pháp này còn giúp chữa lành những tế bào bị tổn thương, loại bỏ những tế bào có mầm bệnh.

Bạn có thể yên tâm điều trị bằng phương pháp này bởi vì nó đã khắc phục hầu hết những nhược điểm của những phương pháp điều trị cũ như không gây đau đớn, chảy máu, không để lại sẹo và khả năng bệnh tái phát trở lại là rất thấp. Những mụn sùi mào gà sâu bên trong mà phương pháp đốt điện sùi mào gà không thể loại bỏ được thì phương pháp này cũng có thể loại bỏ một cách dễ dàng.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc đốt điện sùi mào gà có diệt tận gốc được không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0386.977.199 để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh và chi tiết . Chúc bạn mạnh khỏe.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Đốt điện sùi mào gà có diệt tận gốc không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  139 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?