Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Lượt xem: 49343

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả là gì? Đây là thắc mắc của không ít bạn đọc gửi đến cho chúng tôi. Bởi, sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm và đang có chiều hướng ngày một gia tăng trong cộng đồng dân cư. Để khắc phục tình trạng lan rộng của bệnh, cũng như hạn chế khả năng bệnh phát triển và gây hại cho cơ thể. Dưới đây các chuyên gia phòng khám chúng tôi xin đề cập đến: Các phương pháp chữa sùi mào gà như sau:

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

 

Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Khi xâm nhập vào cơ thể chúng có thể tồn tại và lây lan sang nhiều bộ phận khác nhanh chóng trong trường hợp không được điều trị kịp thời. Cụ thể, người bệnh sùi mào gà ở giai đoạn muộn có thể đối mặt với một số biến chứng sau: tâm lý mặc cảm, tự ti, đau đớn, khó chịu, vô sinh hiếm muộn hay tử vong (với những bệnh nhân nhiễm virus HPV thuộc tuýp 16, 18).

Nguy hiểm là vậy, thế nên điều trị sùi mào gà biện pháp vô cùng cần thiết. Ngày nay có rất nhiều các phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Tuy nhiên, phổ biến và được nhiều bệnh nhân lựa chọn vẫn là các phương pháp sau:

Điều trị sùi mào bằng thuốc:

Thuốc đặc trị sùi mào gà có hai dạng là thuốc đông y và thuốc tây y.

Ưu điểm: Nhìn chung việc chữa sùi mào gà bằng thuốc vô cùng đơn giản và tiết kiệm về chi phí. Bệnh nhân chỉ cần uống hoặc bôi theo sự chỉ định của bác sĩ, sau một thời gian các nốt sùi sẽ tự động teo và rụng xuống. Đồng thời, vì đặc tính gọn nhẹ nên người đặc trị sùi mào gà bằng thuốc có thể mang theo, linh hoạt về thời gian sử dụng.

Nhược điểm: Thuốc chỉ có ý nghĩa với những trường hợp bệnh nhẹ, các nốt sùi chưa phát triển to, hay lan rộng sang các cơ quan lân cận. Đồng thời, nó chỉ làm giảm hoặc mất các triệu chứng trước mắt chứ hoàn toàn không thể tác động đến tận sâu bên trong mầm mống gây bệnh. Vì thế, sau một thời gian bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể tái phát và tăng nặng nếu gặp điều kiện phù hợp.

Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện, đốt tia laser

Đây là 2 phương pháp có thể chữa bệnh sùi mào gà to, mọc độc lập. Theo đánh giá của các chuyên gia, kỹ thuật đốt điện, đốt tia laser là thủ thuật lợi dụng sức nóng của chúng để chiếu trực tiếp vào các nốt sùi làm nó teo và dụng. Với liệu pháp này cơ hội tái phát là rất thấp. Tuy nhiên, các vết thương sau khi được đốt lại rất lâu lành và để lại nhiều vết sẹo ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc đốt sùi mào gà còn khiến người bệnh chịu không ít đau đớn, nhiều trường hợp mới đốt sùi mào gà một lần nhưng bệnh nhân đã cảm thấy ám ánh, sợ hãi không dám thực hiện lần thứ 2. Vì thế, ngày nay số lượng bệnh nhân lựa chọn đốt sùi mào gà bằng liệu pháp này đang dần có xu hướng thu nhỏ.

Kỹ thuật dao LEEP chữa sùi mào gà hiệu quả và tốt hiện nay

Gần đây, rất nhiều phòng khám đang ứng dụng kỹ thuật dao LEEP vào chữa bệnh sùi mào gà. Bởi đây là phương pháp vô cùng hiệu quả trong công tác đẩy lùi virus HPV. Nguyên lý của nó là dùng chất cảm quang chiếu trực tiếp vào tế bào chứa virus bệnh sùi mào gà. Sau đó là phá vỡ tổ chức virus và chặn đứng nguy cơ tái phát của bệnh.

Kỹ thuật dao LEEP chữa sùi mào gà

 

Bên cạnh đó, vì chỉ tác động đến tế bào chứa virus HPV mà không hề ảnh hưởng đến các mô xung quanh, bởi vậy sẽ không tác động nhiều đến sức khỏe, đồng thời vùng tổn thương cũng được phục hồi nhanh chóng.

So với các phương pháp truyền thống, điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật dao LEEP sẽ an toàn, hiệu quả hơn nhiều. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân bị sùi mào gà nên lựa chọn điều trị bằng phương pháp này.

Theo các chuyên khoa về bệnh xã hội tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh, người bệnh nên khám và điều trị bệnh tại những cơ sở y tế có điều trị bệnh xã hội để được chữa trị hiệu quả. Để biết thêm thông tin về các cách chữa sùi mào gà bạn có thể gọi tới đường dây nóng 0386.977.199 để được tư vấn cụ thể hoặc tới trực tiếp địa chỉ Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.

Chúc bạn sức khỏe

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  121 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?