Những biến chứng và tác hại bệnh sùi mào gà

Lượt xem: 41296

Những biến chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà luôn là chủ đề được chia sẻ trong nhiều bài viết trước. Tuy nhiên, ngày hôm nay chúng tôi vẫn chọn để đề cập đến nó thêm một lần lựa. Bởi theo những gì quan sát được, chúng tôi nhận thấy đa phần bệnh nhân bị sùi mào gà đều không có cái nhìn toàn diện về bệnh. Dẫn đến những hiểu biết lệch lạc gây ra chậm chế trong việc điều trị. Để tình trạng này không còn tái diễn, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này như sau:

Những biến chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà

Tác hại bệnh sùi mào gà

Những biến chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà

Bàn luận về vấn đề: Những biến chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh cho hay: bệnh sùi mào gà khi phát triển và chuyển biến sang giai đoạn cuối nó sẽ để lại nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể các biến chứng này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể người bệnh mà nó còn là mối đe dọa của cả cộng đồng. Sở dĩ chúng tôi đưa ra nhận định như vậy là vì:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Chữa sùi mào gà ở đâu tốt uy tín tại Hà Nội ?

Thứ , bệnh sùi mào gà dễ truyền nhiễm

Bản chất của virus HPV gây bệnh sùi mào gà đã là loại virus có khả năng lây truyền mạnh, bên cạnh đó nó còn lại là chủng virus có thể tồn tại ngoài môi trường trong thời gian dài. Vì vậy khi vô tình chạm vào vật chứa dịch bệnh sùi mào gà, người thường có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào. Cũng xin nói thêm, loại virus này có thể ký sinh và phát triển trên lớp thượng bì của da ở mọi đối tượng. Vì thế tất cả mọi người đều phải cảnh giác, bảo vệ bản thân để phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Thứ 2, bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Biến chứng tiếp theo của bệnh sùi mào gà là những tác động tiêu cực đến hạnh phúc gia đình. Cụ thể người bị sùi mào gà thường có tâm lý mặc cảm, tự ti ngại gần gũi với bạn đời. Bởi một phần họ sợ rằng nửa kia có thể phát hiện ra tình hình thực tại của mình, phần còn lại có thể là do sợ lây bệnh sang cho bạn đời.

Thứ 3, bị bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến kinh tế gia đình

Sùi mào gà là căn bệnh có thể điều trị ở giai đoạn sớm, song đây cũng là căn bệnh rất dễ tái phát. Vì thế trong một liệu trình điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau: được điều trị tại những cơ sở y tế chất lượng, kiên trì theo đuổi phác đồ điều trị đến cùng. Điều này đồng nghĩa số tiền phải chi trả để chữa bệnh cho một bệnh nhân bị sùi mào gà sẽ không hề nhỏ. Bên cạnh đó, căn bệnh xã hội nguy hiểm này ở những giai đoạn đầu còn có triệu chứng rất mờ nhạt. Bởi vậy trong gia đình có người mắc bệnh, bệnh rất có thể lây lan sang những thành viên còn lại, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của gia đình.

Thứ 4, bệnh sùi mào gà làm ảnh hưởng đến thế hệ sau

Với những bà mẹ trong giai đoạn mang thai mà mắc bệnh sùi mào gà, thì khả năng cao bệnh có thể lây sang đứa trẻ trong bụng thông qua dịch tại âm đạo khi bà mẹ lựa chọn sinh con bằng cách thông thường. Khi bị nhiễm bệnh trẻ có thể bị tổn thương giác mạc, tổn thương đường hô hấp gây mù lòa và hàng loạt các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Thứ 5, bệnh sùi mào gà gây vô sinh

Vô sinh cũng là một trong số những tác hại nguy hiểm của bệnh sùi mào gà mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể khi xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là cơ quan sinh dục ở cả hai giới, virus của bệnh sùi mào gà có thể làm cổ tử cung, âm đạo, bao quy đầu, dương vật… bị tổn thương. Từ đó gây bít tắc, làm chết hoặc suy yếu tinh trùng, khiến cơ hội “các chiến binh” có thể gặp trứng để thụ thai là rất thấp. Điều này đồng nghĩa tỷ lệ vô sinh ở những người bị bệnh sùi mào gà là rất cao.

Thứ 6, bệnh sùi mào gà gây tử vong

Không phải tất cả trường hợp bị sùi mào gà đều có kết cục là “cái chết”. Tuy nhiên bệnh nhân cũng không nên chủ quan với một trong những biến chứng nguy hiểm này. Đặc biệt là những đối tượng mắc virus HPV thuộc tuýp 16, 18.  Bởi đây là 2 chủng Virus có thể biến chứng kích thích các tế bào ung thư tử cung, ung thư vòm họng, ung thư dương vật, ung thư trực tràng phát triển.

Với 6 biến chứng và tác hại của bệnh sùi mào gà trong bài viết vừa rồi, chúng tôi hy vọng mọi người đã có cái nhìn cụ thể hơn về căn bệnh này. Để có thêm thông tin về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia của phòng khám Hưng Thịnh theo số 0386.977.199 để được tư vấn cụ thể hơn.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Những biến chứng và tác hại bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  128 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?