Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao?

Lượt xem: 36421

Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao? Sẽ là câu hỏi được chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, bác sĩ có thể cho tôi biết “Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao được không ạ?” gần đây tôi thấy khoang miệng  của con mình xuất hiện những mảng đỏ, làm cháu biếng ăn hay quấy khóc, ban đầu tôi cứ nghĩ đó chỉ là triệu chứng của bệnh viêm họng thông thường. Thế nên tôi đã tự ý mua thuốc về nhà điều trị sùi mào gà . Nhưng sau một thời gian thấy bệnh không những không thuyên giảm mà còn có chiều hướng tăng nặng, thêm vào đó tôi biết được rằng chồng tôi cũng mắc sùi mào gà. Vì thế tôi khá lo lắng cháu có thể lây bệnh từ bố. (H.H – Ninh Bình).

Bệnh sùi mào gà ở miệng

 

Trả lời: Chào H. H cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc của bạn chuyên gia xin được trả lời như sau:

Bài viết có thể bạn quan tâm
Sùi mào gà ở mắt có dấu hiệu ra sao

Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao?

Ngày nay bệnh sùi mào gà không còn là bệnh xa lạ với nhiều người. Bệnh được gây ra bởi loại virus Human papilloma (HPV). Đây là loại virus gây u nhú chủ yếu trên niêm mạc da của con người. Xa xưa sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của cả hai giới. Song do sự biến tính khôn lường của virus, nên hiện tại bác sĩ còn phát hiện những trường hợp sùi mào gà phát triển ở tay, chân, mắt, miệng...

Với trường hợp của chị H.H rất có khả năng con chị bị lây sùi mào gà từ bố trong quá trình đùa nghịch hay thực hiện những hành vi như ôm, hôm, bế vô tình để miệng cháu dính vào dịch sùi trên người bố.

Để chắc chắn cháu có thực sự bị sùi mào gà không, chị H.H nên dựa vào những chia sẻ của bác sĩ về “Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao” dưới đây để đoán biết như sau:

Sau thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, bệnh sùi mào gà ở miệng sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên như: 

Triệu chứng của bệnh khá giống với dấu hiệu bệnh viêm họng. Cụ thể khoang miệng đặc biệt là vùng lưỡi, họng amidan xuất hiện các mảng trắng hoặc đỏ gây cho bệnh nhân cảm giác nóng rát, tê, hơi đau hoặc vướng víu khi ăn hay nuốt nước bọt. Tuy nhiên, chính vì giống với bệnh viêm họng vậy nên công tác tham khám và điều trị trong giai đoạn này thường bị bỏ qua..

Một thời gian ngắn sau, vùng miệng của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi mọc đơn lẻ, kích thước từ 1-2 mm, hình tròn hoặc bầu dục tập trung chủ yếu tại môi, lưỡi, lợi,... bên trong các nốt sùi này còn có thể chứa dịch hoặc mủ.

Khi phát triển to các nốt sùi mọc đơn lẻ sẽ liên kết với nhau tạo thành mảng sùi lớn dưới hình dạng khá giống mào con gà hay hoa súp lơ. Đồng thời khi bị cọ sát với các vật thể ở môi trường bên ngoài đám sùi sẽ rất dễ vỡ ra và chảy dịch.

Tại những vùng sùi bị vỡ thường xuất hiện các vết lở loét ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố thẩm mỹ, bên cạnh đó dịch từ các nốt sùi còn dễ dàng lây sang bộ phận lân cận và những người xung quanh khi vô tình chạm vào. Điều này được bác sĩ nhận định là vô cùng nguy hiểm bởi nó chẳng những gây khó khăn cho việc tiêu diệt virus HPV, mà còn khiến công tác ngăn cản sự phát tán của bệnh gặp nhiều trở ngại.

H. H thân mến! Với trường hợp của gia đình bạn, chuyên gia phòng khám chúng tôi khuyên H. H cũng như chồng con của mình nên đi khám và điều trị ngay vì rất có thể bạn cũng đang trở thành nạn nhân của bệnh sùi mào gà những vì đang trong giai đoạn ủ bệnh thế nên cơ thể chưa xuất hiện triệu chứng.

Tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở chữa sùi mào gà ở miệng, một trong số đó là phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, hàng năm tại đây đã chữa trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân mắc sùi mào gà nói riêng cũng như bệnh xã hội nói chung. Vì thế, đây sẽ là một gợi ý hay để gia đình bạn tham khảo lựa chọn.

Trên đây là thông tin về: Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao? Nếu còn câu hỏi nào khác hãy liên hệ với phòng khám phụ khoa chúng tôi theo số điện thoại 0386.977.199 để được tư vấn tận tình.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 380 - Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí!

Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao?
Điểm trung bình:  7.0 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?